Phòng tư pháp huyện Bắc Quang trả kết quả đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thứ tư - 22/05/2024 23:09

Ngày 22/5/2024 Phòng tư pháp huyện Bắc Quang đã làm thủ tục trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân TRIỆU VINH MỸ  và ông: ZHANG, XIAOYING.

Ngày 16/04/2024, tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch tiếp nhận hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài của bà TRIỆU VINH MỸ và ông ZHANG, XIAOYING. Bà: TRIỆU VINH MỸ, Hộ khẩu thường trú: Thôn Vinh Quang, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Hiện tại chưa đăng ký kết hôn với ai, xin đăng ký kết hôn lần thứ 01. Đề nghị kết hôn với: Ông: ZHANG, XIAOYING. Quốc tịch: Trung Quốc. Hiện tại chưa đăng ký kết hôn với ai, xin đăng ký kết hôn lần thứ 01.

Sau khi nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ (tính thống nhất, hợp lệ của các thông tin trong hồ sơ, giấy tờ...) đăng ký kết hôn, Phòng Tư pháp huyện xét thấy hồ sơ đề nghị kết hôn của bà: TRIỆU VINH MỸ và ông: ZHANG, XIAOYING là đủ điều kiện kết hôn và phù hợp với quy định của pháp luật về hộ tịch.

Phòng Tư pháp huyện đã trình Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang xem xét và ký Giấy chứng nhận kết hôn cho cặp kết hôn bà: TRIỆU VINH MỸ và ông: ZHANG, XIAOYING. Ngày 22/5/2024 Phòng tư pháp huyện Bắc Quang đã làm thủ tục trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân TRIỆU VINH MỸ  và ông: ZHANG, XIAOYING.

Công dân TRIỆU VINH MỸ và ông: ZHANG, XIAOYING cùng nhau xác nhận ký vào giấy chứng nhận kết hôn

Với xu thế hội nhập quốc tế, mở rộng các quan hệ hợp tác và tăng cường quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam với các nước, các vùng lãnh thổ đã và đang phát sinh nhiều quan hệ xã hội mới. Tình trạng công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, lao động, cư trú và kết hôn với nhau ở nước ngoài hoặc kết hôn với người nước ngoài; người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có nhu cầu kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam đã và đang trở thành hiện tượng có tính phổ biến. Do đó để đáp ứng nhu cầu của xã hội, bảo đảm thực hiện đầy đủ quyền tự do kết hôn của công dân Việt Nam cũng như của người nước ngoài, những năm qua Nhà nước ta rất quan tâm xây dựng hoàn thiện thể chế, chính sách về quan hệ hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài trong đó có các quy định về kết hôn có yếu tố nước ngoài./.

 

Tác giả: Lương Kiểm - Phòng Tư pháp huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay6,267
  • Tháng hiện tại92,351
  • Tổng lượt truy cập2,000,220
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây