Thứ ba - 14/11/2023 22:17
    Ngày 15/11, tại huyện Bắc Quang, Sở Lao động TBXH tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nâng cao năng lực thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023. Tham gia lớp tập huấn có Lãnh đạo UBND; Công chức phụ trách công tác Lao động - TBXH; Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố các xã, thị trấn của huyện Bắc Quang.

Lãnh đạo Sở Lao động TBXH tỉnh Hà Giang phát biểu khai mạc lớp tập huấn
    Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp thu một số chuyên đề về Tổng quan Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Lập kế hoạch thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững; Hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực hiện Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; Chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội của Trung ương và của tỉnh.

Học viên tham gia lớp tập huấn
    Qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp huyện, xã, phường, thị trấn, thôn bản, tổ dân phố sẽ có kiến thức quản lý; phương pháp xây dựng kế hoạch, lập dự án và chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Cập nhật, hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức thực hiện các quy định mới về chính sách trợ giúp xã hội của Chính phủ và của HĐND tỉnh Hà Giang đã ban hành./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL