Khánh thành điểm trường Mầm non Minh Thắng xã Việt Vinh

Thứ sáu - 03/05/2024 05:14
   Ngày 3/5, tại xã Việt Vinh-huyện Bắc Quang đã diễn ra Lễ khánh thành và trao tặng nhà lớp học, công trình phụ trợ cho điểm trường thôn Minh Thắng thuộc trường Mầm non xã Việt Vinh. Đây là công trình được Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Hà Việt Hưng kết nối với Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Hà Nội tài trợ 400 triệu đồng để xây dựng. Dự có lãnh đạo Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Hà Nội. Về phía huyện có các đồng chí Hà Việt Hưng-Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Văn Hiếu-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo 1 số ban, ngành của huyện; Cấp uỷ chính quyền địa phương.
Nhà tài trợ trao quà cho cô và trò nhà trường
   Trường Mầm non Việt Vinh được thành lập từ năm 2001. Đến nay nhà trường đã có sự phát triển hơn về quy mô với gần 330 học sinh thuộc 14 nhóm, lớp. Nhà trường có 01 điểm trường chính và 03 điểm trường lẻ. Trong đó Điểm trường Minh Thắng có 62 học sinh thuộc 3 nhóm lớp. Với số lượng học sinh ngày càng tăng, lớp học được xây dựng lâu năm, diện tích phòng học chật hẹp, xuống cấp không đảm bảo cho nhu cầu học tập, sinh hoạt của trẻ. Nhờ sự kết nối của Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, ngày 15/3/2024, công trình nhà lớp học, công trình phụ trợ của điểm trường mầm non Minh Thắng được khởi công xây dựng với hạng mục gồm: xây mới 2 phòng học, nhà vệ sinh học sinh và cải tạo khuôn viên với các công trình phụ trợ khác. Tổng kinh phí là 580 triệu đồng, trong đó Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Hà Nội tài trợ 400 triệu đồng, Công ty TNHH một thành viên Kỳ Nam-Bắc Quang tài trợ 180 triệu đồng.
Được sự uỷ quyền, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Hà Việt Hưng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhà tài trợ
      Sau gần 2 tháng thi công, công trình được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng đã đem lại niềm vui và phấn khởi cho các bậc phụ huynh, nhà trường và các cháu học sinh, tạo một môi trường mới khang trang, sạch đẹp, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho việc học tập, sinh hoạt của cô và trò tại điểm trường./.
Công trình đã tạo niềm vui lớn cho cô trò nhà trường

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL