Lễ khánh thành cầu Khuổi Lầng xã Vô Điếm

Chủ nhật - 12/11/2023 21:40
        Ngày 11/11, xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang đã tổ chức Lễ khánh thành cầu Khuổi Lầng. Cây cầu được xây dựng từ sự kết nối của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH công an Tỉnh Hà Giang, Công an huyện Bắc Quang, Ngân hàng Bắc á - chi nhành Hà Giang, Huyện đoàn Bắc Quang và Sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tổng công ty Dầu Việt Nam. Dự về phía huyện có đồng chí Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo UBMTTQ huyện...
Cầu tràn qua suối Khuổi Lầng
    Điểm qua suối Khuổi Lầng, thuộc xóm 1, thôn Thia là tuyến đường huyết mạch nối liền thôn Thia đi các thôn Lâm, Xuân Trường và ra Trung tâm xã Vô Điếm. Trước đây, hàng ngày nhân dân vẫn thường xuyên phải đi lại qua cây cầu tạm bằng gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng và có hơn 30 em học sinh phải đi học qua đây, về mùa mưa lũ rất nguy hiểm. Tháng 8 năm 2023, với sự kết kết nối của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH công an Tỉnh Hà Giang, Công an huyện Bắc Quang, Ngân hàng Bắc á - chi nhành Hà Giang, Huyện đoàn Bắc Quang và Sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tổng công ty Dầu Việt Nam, cầu tràn đã qua suối Khuổi Lầng đã được xây dựng. Sau 2 tháng khởi công, cầu tràn liên hợp 2 cửa tràn kích thước dài 12m, rộng 3m, tải trọng thiết kế 3,5 tấn đã được hoàn thành với tổng kinh phí đầu tư 500 triệu đồng, trong đó: Tổng công ty Dầu Việt Nam hỗ trợ bằng tiền mặt 350 triệu đồng, phần còn lại nhân dân trong thôn đóng góp trên 700 ngày công lao động, vật liệu thông thường, cây chống, ván khuôn… trị giá 150 triệu đồng. Công trình đưa vào sử dụng đã đảm bảo giao thông được thông suốt trong 4 mùa, tạo điều kiện các hộ dân quanh vùng đi lại, giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế, nhất là các cháu học sinh đi học được thuận lợi, không còn nguy hiểm mỗi khi mưa bão.
Thông xe cầu Khuổi Lầng
      Tại lễ khánh thành cầu Khuổi Lầng, Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đã gửi lời cảm ơn chân thành sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị, doanh nghiệp, sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân trong xã để xây dựng cây cầu qua suối, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường giao thông nông thôn của địa phương và mong muốn nhân dân trong xã sẽ sử dụng hiệu quả cũng như bảo vệ công trình.
Tổng công ty Dầu Việt Nam nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
          Dịp này, đã có 1 tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, nhiều tập thể và cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện Bắc Quang và UBND xã Vô Điếm vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng cầu qua suối Khuổi Lầng./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL