Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Công Viên thăm hỏi trao hỗ trợ gia đình hỏa hoạn xã Hữu Sản

Thứ tư - 22/11/2023 21:37
   Chiều 22/11, đồng chí Nguyễn Công Viên, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đi thăm và trao tiền hỗ trợ gia đình Nguyễn Thị Lời bị hỏa hoạn tại thôn Đoàn Kết, xã Hữu Sản. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Lao động TBXH huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Hữu Sản.

Đ/c: Nguyễn Công Viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện thăm hỏi gia đình hỏa hoạn xã Hữu Sản
    Vào khoảng 12h00, ngày 22/11/2023, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lời trú tại thôn Đoàn Kết xã Hữu Sản đã xảy ra vụ hỏa hoạn gây cháy rụi toàn bộ căn nhà gỗ 3 gian 2 chái, cùng một số tài sản phục vụ sinh hoạt, gần 1 tấn thóc, và 7,5 triệu đồng tiền mặt. rất may không có thiệt hại về người.

Các lực lượng hỗ trợ gia đình bà Lời dựng nhà tạm
   Thông tin từ người dân cho biết, khi hỏa hoạn xảy ra, gia đình Bà Lời chỉ có con trai và Chồng bị ung thư giai đoạn cuối đang nằm trong nhà, nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm đã sang cứu người bệnh nên không thể dập tắt đám cháy. Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định, do đun bếp ga để nấu cơm trưa, đường dẫn ga bếp bị hư hỏng, dẫn đến bén lửa gây cháy nhà. tổng thiệt hại ước tính gần 100 triệu đồng.
  Ngay sau vụ hỏa hoạn xảy ra, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã và bà con trong thôn Đoàn Kết đã đến động viên gia đình, hỗ trợ thu dọn hậu quả vụ hỏa hoạn, đồng thời đóng góp vật việt hỗ trợ bà Lời dựng nhà tạm.

Trao tiền hỗ trợ Quỹ hỗ trợ thiên tai huyện, đồng chí Nguyễn Công Viên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ những tổn thất của gia đình do vụ hỏa hoạn gây ra, mong muốn gia đình nhanh tróng ổn định đời sống để tiếp tục chăm sóc người bệnh; đề nghị cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Hữu Sản tiếp tục hỗ trợ gia đình về ngày công, vật liệu để gia đình nhanh tróng xây dựng lại nhà ở kiên cố, tạo điều kiện cho gia đình yên tâm về nơi ở, ổn định phát triển kinh tế lâu dài./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL