Thường trực UBND huyện làm việc với các cơ quan thuộc lĩnh vực Văn hóa, thông tin

Thứ sáu - 08/03/2024 05:06
     Sáng 8/3, Thường trực UBND huyện Bắc Quang đã có buổi làm việc với các cơ quan thuộc lĩnh vực Văn hóa, thông tin. Đồng chí Phùng Viết Vinh – Chủ tịch UBND huyện; Ngô Văn Hiếu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đồng chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có Lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch; Tập thể cán bộ Công chức, Viên chức Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT-DL; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

    Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đã ghi nhận, đánh giá cao các đơn vị đã có nhiều đóng góp cho những ngày lễ lớn, phong trào văn hóa, văn nghệ, truyền thanh, thể dục thể thao có nhiều khởi sắc, đáp ứng cơ bản nhu cầu nâng cao chất lượng hưởng thụ văn hóa trong nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhận định công tác chủ động tham mưu của Phòng Văn hóa còn chậm việc kiểm tra đôn đốc chưa được thường xuyên kịp thời, nhiều phần việc ở cơ sở còn trì chệ; sự phối hợp giữa các cơ quan với các xã, thị trấn chưa kịp thời. Đề nghị các đơn vị căn cứ Kế hoạch của huyện của đơn vị triển khai đầy đủ, làm tốt công tác tuyên truyền, sửa chữa hệ thống loa truyền thành không dây, chỉnh trang đô thị, tu bổ cảnh quan di tích lịch sử; các hoạt động ngày lễ lớn cần trọng tâm, trọng điểm và có cách làm sáng tạo.

    Phong trào thể dục, thể thao đề nghị các xã phải tạo được nguồn lực các phong trào, thường xuyên rà soát, kiểm tra các thiết chế văn hóa ở thôn bản; phòng Văn hóa- Thông tin tham mưu huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn; tiếp tục quan tâm hỗ trợ các xã phát triển các mô hình du lịch bằng hình thức xã hội hóa, phát triển làng nghề gắn với du lịch cộng đồng; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin, chuyển đổi số, giao chỉ tiêu cho các xã theo lĩnh vực chuyên môn; truyền thanh, truyền hình tiếp tục nâng cao chất lượng tin bài, phong phú các loại hình tuyên truyền; trung tâm VH-TT-DL cần linh động trong việc tổ chức các cơ sở thể thao thu hút người dân tham gia các phong trào TD-TT, khuyến khích mở rộng hình thức XHH nhằm tăng nguồn thu và thu nhập của cán bộ viên chức.

      Đề nghị các cơ quan tăng cường công tác giao ban với các xã hàng tháng, hàng quý nhằm đẩy nhanh tiến độ các hoạt động thuộc lĩnh vực quản lý. Qua các ý kiến đề nghị về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị phục vụ chuyên môn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan tổng hợp các ý kiến và có đề xuất bằng văn bản để Thường trực UBND huyện căn cứ giải quyết; về kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền, tham gia các hoạt động hội thi, hội diễn các cấp, các cơ quan phải căn cứ kế hoạch quý để đề xuất phòng Tài chính chi trả kịp thời./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay4,951
  • Tháng hiện tại60,822
  • Tổng lượt truy cập1,968,691
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây