Trường TH&THCS Tân Thành giúp đỡ gia đình học sinh cải tạo vườn tập

Thứ tư - 08/11/2023 20:00
   Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường TH&THCS Tân Thành, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang tổ chức giúp đỡ học sinh nghèo bằng ngày công lao động.

    Hiện nay Trường TH&THCS Tân Thành có 566 học sinh, trong đó có 215 học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Trong những năm qua nhà trường luôn quan tâm đến các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ ngày công với gia đình các em học sinh nghèo. Một trong những hoàn cảnh đó là gia đình anh Long Văn Sơn ở thôn Tân Thắng, xã Tân Thành là một gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, hiện nay có 03 con đang theo học tại trường TH&THCS Tân Thành, hoàn cảnh rất khó khăn. Giúp đỡ, động viên gia đình và các em học sinh cải tạo vườn tập, trồng cây ngắn ngày để phát triển kinh tế, các thầy cô giáo lại tiếp tục đồng hành giúp đỡ bằng ngày công lao động như; phát, dọn vệ sinh loại bỏ các loại cây tạp tại khu đất vườn; Làm đất, cuốc hố trên diện tích đất trồng và bón phân cây chuối. Diện tích đất trồng trên 300 m2 và trồng khoảng 150 cây chuối.

     Các thầy cô giáo tham gia buổi lao động đều hăng say, nhiệt tình, ý thức trách nhiệm cao, đem đầy đủ dụng cụ lao động, phân bón và cây giống, đảm bảo theo đúng kế hoạch do trường đã xây dựng. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần giảm bớt khó khăn về kinh tế cho gia đình học sinh./.

Tác giả: Vũ Hùng - xã Tân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay4,951
  • Tháng hiện tại61,388
  • Tổng lượt truy cập1,969,257
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây