Chủ nhật - 12/11/2023 20:59
     Trong các ngày 10 và 11/11, Trung tâm y tế huyện Bắc Quang và Hội người cao tuổi thị trấn Việt Quang tổ chức cung cấp dịch vụ khám, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi năm 2023.

Người cao tuổi được khám sàng lọc và tư vấn miễn phí
    Theo đó, khoảng 1.150 người cao tuổi được kiểm tra cân nặng, đo huyết áp, khám mắt, test đường máu, khám tổng quát… nhằm kiểm tra tình trạng sức khỏe và tuyên truyền kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc với một số loại bệnh thường gặp ở những người già; truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tuyên truyền hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10/2023 nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Các hội viên người cao tuổi khi đến khám được khám sàng lọc miễn phí.

Các tình nguyện viên hỗ trợ ngời cao tuổi kích hoạt định danh điện tử
    Lồng ghép với chương trình khám sàng lọc Công an thị trấn phối hợp với cán bộ công chức thị trấn, lực lượng đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ các hội viên người cao tuổi kích hoạt định danh điện tử./.

Tác giả: Hoàng Công - Thị trấn Việt Quang