Xã Hùng An họp xét đánh giá chấm điểm thôn văn hóa năm 2023

Thứ tư - 01/11/2023 00:14
     Sáng ngày 31/10, Ban chỉ đạo phòng trào toàn dân ĐKXD ĐSVH Hùng An, tổ chức họp bình xét đánh giá tiêu chí chấm điểm gia đình văn hóa, thôn văn hóa năm 2023.

Toàn cảnh cuộc họp
    Tại cuộc họp các địa biểu đã tập trung đánh giá các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, với 3 tiêu chí tiêu chí gồm; tiêu chí 1 Gia đình gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương nơi cư trú; tiêu chí 2 Gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng; tiêu chí 3 Tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác, học tập đạt năng suất, chất lượng và hiệu. Đối với tiêu chí xây dưng khu dân cư văn hóa vơi 5 tiêu chí gồm: Tiêu chí 1 Đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển; tiêu chí 2 Đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, phong phú; tiêu chí 3 Môi trường cảnh quan sạch đẹp; tiêu chí 4 Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiêu chí 5 Có tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.
    Kết quả đánh giá gia đình văn hóa của xã Hùng An năm 2023 đạt 2.202 hộ đạt 95,28%, tiêu chí xây dựng khu dân cư văn hóa đạt 15/15 thôn đủ điều kiện đề nghị UBND huyện Bắc Quang xem xét công nhận khu dân cư văn hóa năm 2023./.

Tác giả: Bàn Mai - xã Hùng An