Thống kê truy cập

ẤM ÁP TÌNH QUÊ HƯƠNG

12/10/2021 14:13 266 lượt xem

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân từ Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh,…trở về Hà Giang ngày càng tăng, số người trở về tỉnh chủ yếu là đồng bào có hộ khẩu ở các huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang với nghề nghiệp chính là lao động tự do. Những người trở về địa phương hầu hết rất thiếu thốn về vật chất, nhất là trong thời điểm dịch bệnh mọi công việc mang lại nguồn thu nhập cho người lao động hầu như không có khi họ thất nghiệp hơn hai tháng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Phùng Viết Vinh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang về việc ủng hộ nhu yếu phẩm, suất ăn,…cho người thực hiện cách ly tập trung tại huyện Bắc Quang đăng tải trên mạng xã hội facebook ngày 06 tháng 10 năm 2021. Với truyền thống Đoàn kết, Tương thân tương ái trường THPT Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang chung sức, chung lòng cùng với Đảng, Nhà nước tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Để có thêm nguồn lực tiếp sức cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế, đồng bào đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, thực hiện giai đoạn cách ly tại các cơ sở trên địa bàn huyện Bắc Quang. Đồng chí Trần Thái Dương (Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng) và các đồng chí trong Ban giám hiệu  đã chỉ đạo các tổ chức trong nhà trường tiến hành nấu Bữa cơm sẻ chia hỗ trợ điểm cách ly tập trung tại xã Đông Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Sáng ngày 10/10/2021 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã trực tiếp nấu 138 suất cơm, 05 suất cháo. Nguồn kinh phí là 5.100.000 được ủng hộ từ Nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ của nhà trường.

Món quà không lớn nhưng đó là tình cảm của thầy, trò trường THPT Hùng An. Điều đó thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia Mình vì mọi người, tinh thần Đoàn kết, Tương thân tương ái, là nguồn động viên tinh thần, giúp cho đồng bào ta có thêm sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống, vững vàng thực hiện tốt thời gian cách ly để sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ và các đồng chí lực lượng chức năng phụ trách tại điểm cách ly tập trung xã Đông Thành, Bắc Quang, Hà Giang