Bắc Quang triển khai mô hình mạ khay, máy cấy trên diện rộng

07/01/2022 16:54 326 lượt xem

Từ hiệu quả của mô hình mạ khay, máy cấy thí điểm trên địa bàn huyện, năm 2022, huyện Bắc Quang sẽ thực hiện mô hình này trên diện rộng, nhất là triển khai thực hiện tại những cánh đồng đã dồn điền đổi thửa với mục đích đẩy mạnh cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp giúp giảm áp lực về lao động, thời vụ; thúc đẩy các mô hình liên kết sản xuất tập trung với quy mô lớn.

Bà con nông dân thôn Khiền xã Quang Minh che phủ chống rét cho mạ khay

Theo kế hoạch, năm 2022, huyện Bắc Quang sẽ thực hiện mô hình mạ khay máy cấy với tổng diện tích trên 225 ha, riêng trong vụ xuân sẽ thực hiện trên 75 ha tại 11 xã, thị trấn. Đến nay trên 17 nghìn khay mạ đã được gieo với các giống lúa là: Thái Xuyên và Thiên ưu 8. Để đảm bảo mô hình thực hiện mang lại hiệu quả, huyện sẽ hỗ trợ giá giống cho nhân dân và hỗ trợ 100% nilon che phủ tại các điểm tập kết chăm sóc khay mạ ở 1 số xã trọng điểm lúa của huyện trong vụ xuân 2022.