Y tế

Ban Dân vận Huyện ủy Bắc Quang trao tặng nhu yếu phẩm hộ nghèo F0 cách ly tại gia đình

12/01/2022 08:49 20013 lượt xem

Nhằm chung tay và chia sẻ với những gia đình hộ nghèo bị dich Covid - 19 cách ly tại gia đình. Chiều ngày 11/01, Ban Dân vận Huyện ủy Bắc Quang đã đến trao hỗ trợ cho 4 hộ gia đình hộ nghèo ở xã Vĩnh Hảo – Tiên Kiều  gia đình có  F0 cách ly tại nhà.

Thời gian qua dịch bệnh Covid – 19 đã xuất hiện tại 2  xã Vĩnh Hảo – Tiên Kiều với số lượng trên 20 ca F0. Do cách ly dài ngày cuộc sống các gia đình hộ nghèo gặp rất nhiều khó khăn. Ban Dân vận huyện ủy Bắc Quang là một trong những cơ quan phụ trách xã đã kêu gọi các tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm; gồn 50 hộp khẩu trang, 50 kg gạo, 4 hộp mỳ tôm, 20 lọ sát khuẩn. Tổng giá trị tiền mặt và nhu yếu phẩm là 10 triệu đồng, để trao tặng cho 4 hộ nghèo có F0 đang thực hiện cahcs ly y tế tại nhà.

Trước tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đồng chí Nguyễn Thùy Linh, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bắc Quang, tổ trưởng tổ công tác của huyện đã đề nghị cấp ủy – chính quyền xã Vĩnh Hảo – Tiên Kiều, tiếp tục tập trung cao điểm tuyên truyền phòng, chống dịch, tránh tình trạng lơ là chủ quan; tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng tuyến đầu tham gia kiển tra Y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng, tăng cường kiểm tra, giám sát quản lý chặt các  gia đình có người bị F0 , F1 cách ly tại gia đình ./.

Tin: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT và DL