Quốc phòng - An ninh

BCH Quân sự tỉnh và các sở, ngành khảo sát thao trưởng diễn tập KVPT huyện Bắc Quang năm 2021

06/08/2021 13:51 96 lượt xem

Sáng 6/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đại tá Nguyễn Đình Chung - Phó Chi huy trưởng – Tham mưu trưởng BCH Quân sự tỉnh cùng các ngành chức năng của tỉnh tổ chức khảo sát thao trường diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bắc Quang tại thôn Nặm Moòng, xã Việt Vinh. Cùng đi có lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND; các phòng chuyên môn của huyện.

Các đại biểu tham gia khảo sát thực địa.

Đoàn khảo sát đã nghe huyện Bắc Quang báo cáo tình hình, dự kiến các khu vực diễn tập, khu vực dự kiến quy hoạch thao trường cấp huyện; Tiến hành khảo sát tại thực địa… Các đại biểu đã thống nhất một số nội dung, gồm quy hoạch thao trường quy mô cấp huyện phải đạt 100ha. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng triển khai theo từng giai đoạn, trước mắt là đền bù vùng lõi của thao trường, gắn với đó tiến hành cắm mốc phân định gianh giới đất phục vụ quốc phòng, tránh tình trạng đền bù nhiều lần trên cùng diện tích đất đã được quy hoạch. Để đảm bảo quy hoạch đất quân sự lâu dài, việc xây dựng đường giao thông loại A tại thao trường sẽ được Sở Giao thông Hà giang thiết kế sớm triển khai thi công, kịp thời phục vụ cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021; trước mắt các ngành của huyện Bắc Quang sớm triển khai kiểm đếm, đo đạc diện tích đất, cây cối, hoa mầu để tổ chức đền bù cho người dân theo quy định./.

Chí Cường