Thống kê truy cập

Gương điển hình

Bí thư Chi bộ gương mẫu, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

03/02/2021 15:41 148 lượt xem

Gương mẫu, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc; khéo léo vận động nhân dân, đó là nhận xét của người dân thôn An Tiến về ông Phạm Ngọc Dũng - Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn An Tiến, xã Hùng An. Ông Dũng đã dành nhiều tâm huyết và có cách làm hay để góp sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

 

Là người con của mảnh đất Nam Định, khi vừa tròn 3 tuổi, ông Phạm Ngọc Dũng theo cha mẹ lên xây dựng kinh tế mới tại thôn An Tiến, xã Hùng An. Gần 60 năm gắn bó với mảnh đất này và với ông đây đã thực sự là quê hương thứ hai của mình. Năm nay vừa tròn 60 tuổi, nhưng ông Dũng đã có 13 năm làm bí thư chi bộ, và 5 năm kiêm chức trưởng thôn. Ông Dũng tâm sự, muốn vùng quê của mình thực sự là một vùng quê đáng sống, là nơi mà mỗi ai trong thôn đi xa đều muốn trở về. Vậy là khi có chủ trương xây dựng nông thôn mới, ông đã trực tiếp “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền cho người dân hiểu ý nghĩa của xây dựng NTM. Ông Dũng cũng nhận thức rõ muốn xây dựng NTM phải có sự đồng thuận của người dân. Mà muốn tạo sự động thuận của người dân thì Đảng viên phải đi trước, phải phát huy tính chủ động, sáng tạo, công khai, dân chủ trong mọi hoạt động. Cách làm linh hoạt, khéo léo của ông Dũng đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào xây dựng NTM, tập trung phát triển sản xuất, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn. ông Đàm Thanh Vân, thôn An Tiến bày tỏ: người dân trong thôn rất yêu mến và quý trọng, tin tưởng vào bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Phạm Ngọc Dũng với những đóng góp của ông cho thôn An Tiến.

Con đường bê tông phẳng lỳ rộng 5m chạy dọc 03km dẫn vào thôn, những vườn cây ăn trái trĩu quả, những nương chè xanh mướt hay khu vui chơi, nhà văn hóa thôn khang trang, đẹp đẽ là minh chứng sinh động nhất cho sự thay đổi về đời sống, vật chất tinh thần của người dân trong thôn. Năm 2020, An Tiến là 1 trong 3 thôn của huyện Bắc Quang được công nhận là thôn phát triển toàn diện. Diện mạo làng quê bừng sáng, cuộc sống người dân có nhiều đổi thay bởi ở đó có 1 bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn mẫu mực, tận tụy hết lòng vì công việc chung.

Người dân trong thôn vẫn nói vui rằng: Thời gian ông Dũng gần gũi với bà con, vì công việc của thôn còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Còn cấp ủy, chính quyền xã Hùng An thì đánh giá ông Phạm Ngọc Dũng là người có năng lực, tâm huyết với công việc, có nhiều sáng tạo, tìm tòi, đổi mới phương thức hoạt động nhằm đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống. Vì thế nhiều năm liền, từ chi bộ đến các đoàn thể đều vững mạnh, là thôn đi đầu trong các phong trào thi đua trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy xã Hùng An cho biết: Ông Phạm Ngọc Dũng là người năng nổ, nhiệt tình.  Cấp ủy, chính quyền xã đánh giá cao những đóng góp của ông Dũng trong thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở, nhất là trong xây dựng Nông thôn mới.

Hiện nay thôn An Tiến có trên 240 hộ dân với gần 1 nghìn nhân khẩu, trong đó hộ khá giàu chiếm tới 70%. Kết quả đó có được là do sự đồng thuận của nhân dân khi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin tưởng vào người bí thư chi bộ tận tụy, mẫu mực để cùng nhau thực hiện, cùng nhau phát triển kinh tế. Chia tay ông Phạm Ngọc Dũng, chúng tôi vẫn còn nhớ như in lời tâm sự của ông về ý Đảng, lòng dân để cùng nhau xây dựng quê hương: “Tôi nghĩ nhất quán là Đảng lãnh đạo, người dân thực hiện. Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của thôn thì quan trọng nhất là làm, chứ tuyên truyền không mà không làm thì không thuyết phục. Bởi vậy khi dân tin tưởng, còn sức là tôi vẫn còn cống hiến, còn vì nhân dân mà phục vụ.”./.

                                                                  Thanh Loan - Hoàng Duynh


Tin khác