Thống kê truy cập

Y tế

Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Hà Việt Hưng kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Vĩnh Hảo

10/01/2022 08:03 2448 lượt xem

Chiều 8/1, đồng chí Hà Việt Hưng, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Vĩnh Hảo. cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy - cơ quan phụ trách xã; lãnh đạo Trung tâm y tế huyện.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\ngchhvithngbthhuynykimtracngtcph\111111111.jpg

Tính đến thời điểm hiện tại, xã Vĩnh Hảo xuất hiện 38 ca F0 trong cộng đồng, tập trung tại thôn Thọ Quang, Vĩnh Sơn, Khuổi Nhe, Khuổi Phạt và Đồng Ngần; trong đó có 5 ca đã cho kết quả 2 lần âm tính, 33 ca thuộc 17 hộ đang thực hiện cách ly và điều trị tại nhà.

Trao khẩu trang cho xã và cá nhân đang thực hiện cách ly tại gia đình, Bí thư Huyện ủy Hà Việt Hưng đã động viên, chia sẻ những khó khăn về diễn biến dịch hiện nay, mong muốn các hộ chấp hành nghiêm sự hướng dẫn của ngành y tế khi thực hiện cách ly tại gia đình.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\ngchhvithngbthhuynykimtracngtcph\111.jpg

Với quan điểm là thích ứng an toàn, sống chung nhưng phải kiểm soát lây lan dịch bệnh, BCĐ xã cần triển khai cao hơn cấp độ phòng chống dịch, đẩy mạnh công tác quản lý các hộ gia đình khu trung tâm, quan tâm các trường hợp F0 và F1 là học sinh. Có giải pháp khoanh vùng dập dịch tránh lây lan ra cộng đồng. Khuyến khích các hộ có F1 và F0 tự túc tets nhanh và xét nghiệm CPR. BCĐ xã tiếp tục đẩy mạnh công tác truy vết các F, xây dựng phương án dập dịch khi tiếp tục có ca xuất hiện trong cộng đồng, thành lập các tổ phòng chống covid, nhóm zalo nhằm trao đổi nhanh thông tin giữa BCD và hộ. Trung tâm y tế có giải pháp hỗ trợ xã Vĩnh Hảo triển khai dập dịch, truy vết các F trong cộng đồng. Tiếp tục hỗ trợ thuốc miễn dịch cho các gia đình có ca F0, thường xuyên theo dõi F0 có triệu chứng nặng phải chuyển bệnh viện điều trị. Vận động các gia đình thực hiện cam kết không ra khỏi nhà trong thời gian điều trị, cách ly ./.

Tin, ảnh: Chí Cường - Trung tâm VHTT và DL

Tin khác