Thống kê truy cập

Cải cách hành chính

Bí thư Huyện ủy Bắc Quang kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại xã Vĩnh Phúc

16/05/2021 08:09 94 lượt xem

Sáng ngày 15.5.2021, đồng chí Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp tại xã Vĩnh Phúc. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Công Viên, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang, lãnh đạo BCH Quân sự huyện Bắc Quang và cấp ủy – chính quyền xã Vĩnh Phúc.


Xã Vĩnh Phúc có 5 đơn vị bầu cử với 10 tổ bầu cử, cử tri trên địa bàn toàn xã có 5.584 cử trị. Theo báo cáo kết quả chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đến thời điểm này Ủy ban bầu cử xã Vĩnh Phúc đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, treo băng zôn qua đường, các điểm bầu cử đã niêm yết danh sách cử tri tại các nhà văn hoá thôn; đảm bảo các bước theo đúng quy định, chuẩn bị đầy đủ về hòm phiếu, con dấu; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo...

Để đảm bảo tốt cho công tác bầu cử HĐND các cấp, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Bắc Quang Hà Việt Hưng đề nghị Ban bầu cử xã Vĩnh Phúc cần tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh các thôn, tăng cường treo băng zôn, dựng thêm các cụm pa nô ở các thôn, vì đây là trung tâm của thôn nhân dân đến bỏ phiếu. Đồng thời xã Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho bầu cử, nhất là trang trí các hòm phiếu theo đúng quy định, đảm bảo về kích thước, con dấu bầu cử; sắp xếp lại bàn ghế trong hội trường và làm tốt công tác vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết tại các tổ bầu cử, danh sách cử tri phải đóng khung, niêm yết đảm bảo theo đúng quy định; các đồng chí lãnh đạo địa phương phải trực tiếp bám địa bàn thôn để chỉ đạo, không được chủ quan, lơ là, để bầu đúng, bầu đủ với tỷ lệ phiếu cao nhất; để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân./.

                                                                   Hoàng Khá

         

 

                                 

 


Tin khác