Thống kê truy cập

Chính trị

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra cải tạo vườn tạp và xây dựng NTM tại Bắc Quang

23/12/2021 16:46 666 lượt xem

Sáng 23/12, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra thực hiện cải tạo vườn tạp và xây dựng NTM ở một số địa phương trên địa bàn huyện Bắc Quang. Cùng đi có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành. Về Phía huyện Bắc Quang có các đồng chí Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban ngành của huyện.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\bthtnhyngquckhnhkimtracitovntpv\các đại biểu kiểm tra mô  hình cải tạo vờn tạp thôn Mỹ Tân xã Tân Quang.jpg

                               Các đại biểu kiểm tra mô  hình cải tạo vờn tạp thôn Mỹ Tân xã Tân Quang

Kiểm tra chương trình cải tạo vườn tạp tại thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang; tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM của xã Liên Hiệp; mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ bí tại xã Quang Minh. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đánh giá cao mô hình trồng hoa, cây cảnh của các hộ dân thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang và vui mừng khi thấy người dân chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau phát triển kinh tế vươn lên làm giàu, xứng đáng với danh hiệu thôn phát triển toàn diện. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn xã, thôn tiếp tục phát huy lợi thế sẵn có và với kinh nghiệm canh tác, thi đua phát triển kinh tế để các hộ đều trở nên khá giả. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khuyến khích người dân liên kết sản xuất và thành lập làng nghề trồng hoa, cây cảnh Mỹ Tân.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\bthtnhyngquckhnhkimtracitovntpv\các đại biểu trao quà chúc mừng xã Liên Hiệp.jpg

                                                Các đại biểu trao quà chúc mừng xã Liên Hiệp

Tại xã Liên Hiệp, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh biểu dương, vui mừng trước những kết quả xây dựng NTM của xã trong những năm qua, đặc biệt xã đã hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM trong năm 2021. Đồng chí đánh giá cao tinh thần chung sức của cấp ủy và nhân dân xã trong xây dựng NTM, nhất là làm đường bê tông nông thôn theo cơ chế hỗ trợ xi măng của tỉnh đã cho thấy sự vào cuộc, tự chủ của nhân dân trong xây dựng NTM. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xây dựng NTM ngoài đầu tư hạ tầng nông thôn thì quan trọng nhất là đảm bảo đời sống nhân dân, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân; phát huy thế mạnh trong chăn nuôi gia súc, thuỷ sản, trồng rừng triển khai cải tạo vườn tạp hiệu quả, tăng thu nhập cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Liên Hiệp tiếp tục đoàn kết, thống nhất thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đưa nghị quyết đi vào cuộc sống. Thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp và tư duy trong giữ gìn, phát huy các bản sắc văn giá tốt đẹp của các dân tộc, xoá bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống Văn minh. Tiếp tục nâng cao các tiêu chí NTM, không bằng lòng với những gì đã có tiếp tục cùng nhau giúp đỡ nhau cùng đi lên, nông thôn ngày càng khởi sắc