Thống kê truy cập

Xúc tiến, quảng bá sản phẩm Cam huyện Bắc Quang

Cam Vàng Bắc Quang đắt hàng những ngày cuối vụ

17/12/2021 10:35 4442 lượt xem

Trái với việc tiêu thụ chậm những ngày đầu vụ, hiện nay việc mua bán cam Vàng tại huyện Bắc Quang diễn ra sôi động hơn. Các thương lái đến mua cam đông hơn vì càng vào cuối vụ, quả cam Vàng càng ngọt hơn, ngon hơn. Những ngày cuối năm, các chủ vườn cam ở huyện Bắc Quang vui hơn vì giá cam đang tăng lên từng ngày.

Người dân phấn khởi cam vàng được giá cuối vụ

 HTX nông dân sản xuất cam sạch Vĩnh Phúc có tổng 127 ha cam Vàng với sản lượng niên vụ này ước đạt 1.200 tấn. Thời điểm đầu vụ việc tiêu thụ cam gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Giá bán cam chỉ khoảng 7 nghìn đến 8.500 đồng mỗi kg. Tuy nhiên hiện nay, nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao nên việc bán cam trở nên thuận lợi. Thời điểm này, cam Vàng bước vào cuối vụ, quả cam đã chín, ngọt đậm, chất lượng đảm bảo được bán với giá 18 đến 20 nghìn đồng một kg.

Tổng diện tích cam Vàng của huyện Bắc Quang là trên 1 nghìn 100 ha, tập trung nhiều tại các xã: Vĩnh Phúc, Vĩnh Hảo, Tiên Kiều, Việt Hồng… Để phát triển cây cam theo hướng bền vững, tăng năng suất, sản lượng và tăng giá trị sản phẩm; huyện Bắc Quang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giúp người nông dân về quy trình trồng, chăm sóc đến phòng trừ sâu bệnh; triển khai áp dụng quy trình sản xuất cam sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, chuyển dần sang hướng hữu cơ. Bởi vậy sản phẩm cam của địa phương có mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon, độ ngọt đảm bảo, thu hút các thương lái đến thu mua.

Năm nào cũng vậy, cam Vàng vào cuối vụ thường lên giá. Tuy nhiên trước tác động của dịch covid-19 thì việc bán được cam với giá cao như hiện nay là tín hiệu vui cho người dân trồng cam, giúp họ yên tâm sản xuất, tập trung chăm sóc cây cam để cho năng suất, sản lượng và chất lượng ngày càng tốt hơn ./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CAM SÀNH, CAM VÀNG BẮC QUANG