Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Thượng Bình

16/07/2021 08:08 89 lượt xem

Ngày 15.7.2021, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Bắc Quang đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Thượng Bình. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Thượng tá Trịnh Vũ Hùng - Chỉỉ huy trưởng BCHQS huyện Bắc Quang, Phó Trưởng ban diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện năm 2021; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; Công an huyện; các thành viên trong ban chỉ đạo diễn tập huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thượng Bình.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Thượng Bình
Toàn cảnh buổi diễn tập.

Tại buổi diễn tập, các đại biểu đã được tham quan diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường gồm các nội dung: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàn chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng – an ninh, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu được chia thành 3 gia đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng - An ninh, chuyển Lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái SSCĐ, sử lý tình huống A2; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu. Bên cạnh đó các đại biểu được quan sát phần thực thực binh của Trung đội dân quân cơ động xã tiến công tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang. Thông qua cuộc diễn tập này nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác tham mưu của các tổ chức đoàn thể, tinh thần sẵn sàng chiến đấu và công tác chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng vũ trang, trong nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh.

Phát biểu khai mạc và bế mạc, đồng chí Trịnh Vũ Hùng - Chỉ Huy Trưởng BCHQS huyện Bắc Quang, Phó Trưởng ban diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Bắc Quang năm 2021 nêu rõ: xã Thượng Bình là một trong những xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021, để đạt kết cao, đồng chí đề nghị: Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thượng Bình cần xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trong năm 2021, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chặt chẽ để cuộc diễn tập đạt kết quả cao nhất, đồng thời tổ chức diễn tập cần bám sát với tình hình thực tế của địa phương gắn với phương châm cơ bản thiết thực, hiệu quả, phát huy tinh thần trách nhiệm, tổ chức diễn tập đạt kết quả cao. Kết thúc diên tập chiến đấu phòng thủ xã Thượng Binh năm 2021, xã Thượng Bình được Ban chỉ đạo diễn tập đánh giá xếp loại giỏi./.

Hoàng Khá