Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Ngô Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thăm và trao tiền hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn tại thôn Muộng, xã Liên Hiệp

27/09/2021 07:55 93 lượt xem

Ngày 26/9, đồng chí Ngô Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thăm và trao tiền hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn tại thôn Muộng, xã Liên Hiệp. Cùng đi có lãnh đạo Phòng LĐ-TBXH huyện; Hội CTĐ, đại diện UBND xã  Liên Hiệp.

Đ/c Ngô Văn Hiếu trao hỗ trợ cho gia đình ông Thuần.

Theo báo cáo của ngành chuyên môn, vào hồi 1h30 ngày 25/9, hộ ông Ma Văn Thuần tại thôn Muộng, xã Liên Hiệp xảy ra hỏa hoạn, ngay khi phát hiện vụ việc, gia đình cùng người dân trong thôn đã huy động nhân lực, phương tiện dập lửa, nhưng do đám cháy lớn, cộng với thời tiết hanh khô, toàn bộ căn nhà gỗ 3 gian, nhà bếp, cùng toàn bộ tài sản của gia đình đã bị thiêu rụi hoàn toàn, tổng giá trị thiệt hại về tài sản ước tính gần 200 triệu đồng cùng hơn 20 triệu đồng tiền mặt. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định là do chập điện.

Ngay sau khi hỏa hoạn xảy ra, UBND xã Liên Hiệp đã kịp thời phân công lực lượng công an, quân sự và các tổ chức đoàn thể xuống hỗ trợ gia đình dọn dẹp và xây dựng nhà tạm để phục vụ gia đình sinh hoạt trong thời gian trước mắt, đồng thời hỗ trợ gia đình 02 triệu đồng.

Kiểm tra, động viên gia đình bị hỏa hoạn, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Ngô Văn Hiếu cùng các ngành chức năng của huyện đã trao tiền hỗ trợ của huyện cho gia đình, đồng thời chia sẻ những thiệt hại, mất mát của gia đình gặp phải, mong muốn với sự chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cấp ủy, chính quyền địa phương và cộng đồng, gia đình sớm ổn định cuộc sống và chuẩn bị vật liệu xây dựng căn nhà mới, kiên cố hơn./.

Chí Cường