Thống kê truy cập

Gương điển hình

Gương sáng phụ nữ làm kinh tế giỏi

02/03/2021 14:20 209 lượt xem

Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nhiều năm qua, đã có nhiều phụ nữ nông thôn vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những điển hình trong phát triển kinh tế. Chị Hoàng Thị Duyên; sinh năm 1971, thôn Vinh Ngọc, xã Tân Quang là một trong những số đó.

 

Xuất thân từ gia đình thuần nông, đến khi xây dựng gia đình rồi sinh con, vợ chồng chị Duyên luôn chịu khó làm lụng vất vả mà cuộc sống vẫn không thoát khỏi cảnh khó khăn, quanh năm cấy lúa trồng khoai, chăn nuôi nhỏ lẻ. Trước sự đeo bám của bùn đất mà nguồn thu nhập không được đáng là bao, chị đã trăn trở rất nhiều mong tìm hướng đi mới ổn định cuộc sống để nuôi dạy con cái không phải chịu cảnh vất vả như chính bản thân mình, mà vẫn có thể phát triển kinh tế ngay tại mảnh đất xã Tân Quang.

Nghĩ là làm, chị quyết định dùng hết số tiền dành dụm qua bao nhiêu năm tích góp từ sản xuất đồng ruộng, chăn nuôi để chuyển sang kinh doanh buôn bán, chị thuê một ô quán nhỏ tại chợ Tân Quang để bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho người dân trong xã và các xã lân cận đó là (ngô, lúa gạo…). Sau một thời gian, có chút vốn trong tay và nhận thấy nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương ngày càng tăng, chị chuyển sang bán thêm hàng tạp hóa. Nhờ cần cù, chịu khó và làm có uy tín, luôn đảm bảo chất lượng hàng hóa, giá cả phải chăng lại sẵn sàng hỗ trợ trả chậm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn, xã và các vùng lân cận nên cửa hàng của gia đình chị luôn đông khách. Trung bình mỗi năm trừ chi phí, chị thu lãi hàng trăm triệu đồng. Giờ đây, gia đình chị đã xây dựng được cơ ngơi khang trang, đầy đủ tiện nghi, các con được học hành có công việc làm ổn định. Hiện nay chị đã có thêm một của hàng bán hàng tạp hóa tại thôn Tân Tiến, xã Tân Quang để con trai chị vừa cắt tóc vừa phụ giúp chị bán hàng.

Tâm sự với chúng tôi, chị Duyên bảo “Ngày xưa cuộc sống vất vả lạo động ngày đêm mà không dư dật giờ bán hàng tuy có vất vả nhưng có đồng ra vào, có thời gian hơn để chăm lo cho gia đình con cái, giao lưu sinh hoạt cùng chị em”.  Bản thân đã từng trải qua những ngày tháng khó khăn, cơ cực nên chị  luôn thấu hiểu cái cảm giác “Muốn chăn nuôi thì phải có đầu tư mà vốn không có lại sợ hãi không dám làm gì”. Từ đó nên chị đã tạo điều kiện giúp đỡ những hộ chăn nuôi còn khó khăn chưa có vốn đầu tư ứng cám trước, đến khi bán lợn, gà rồi mới trả vốn cho chị.

Chị Duyên luôn là tấm gương sáng về làm kinh tế giỏi và giúp đỡ cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đáng để cho chị em phụ nữ xã Tân Quang học tập và  noi theo./.

                                                                   Hội LHPN huyện

 


Tin khác