MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Hội nghị BCH Hội Khuyến học khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

13/01/2022 08:52 4265 lượt xem

Ngày 12/1, Hội Khuyến học huyện Bắc Quang đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá công tác hội  năm 2021, triển khai nhiệm trọng tâm cuối năm 2022.

Hội khuyến học huyện Bắc Quang có 24 Hội Khuyến học với 347 chi hội của trên 60.500 hội viên tham gia. Năm qua; Hội đã tổ chức các chương trình phối hợp với Ngành Giáo dục huyện tuyên truyền, động viên các bậc phụ huynh chăm lo, tạo điều kiện cho con em học tập và hỗ trợ các nhà trường bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; thực hiện trích quỹ khen thưởng kịp thời các học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các giáo viên dạy giỏi, xây dựng, củng cố các Trung tâm học tập cộng đồng, phát huy vai trò nòng cốt của Hội Khuyến học huyện trong việc liên kết các tổ chức, đoàn thể chính trị trong công tác vận động xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học trong năn qua các cấp Hội đã tích cực phổ biến các tiêu chuẩn về gia đình hiếu học, tổ chức đăng ký gia đình hiếu học, xét công nhận và biểu dương, khích lệ nhân thêm nhiều gia đình, dòng họ hiếu học ở khu phố, thôn xóm, bản làng. Tham mưu với UBND huyện có công văn vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp của địa phương ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài được trên 200 triệu đồng.

Trao tặng xe đạp chở ước mơ tới trường năm 2021

Trong thời gian tới, Hội Khuyến học huyện cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tiếp tục củng cố công tác tổ chức Hội; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; triển khai đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2020 - 2025” của Chính phủ; đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học và tiếp tục vận động xây dựng quỹ khuyến học ở các cấp hội ./.

Tin: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT và DL