Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng năm 2021

13/12/2021 17:20 2156 lượt xem

Chiều 12/12, huyện Bắc Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng năm 2021. Đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Vũ Hùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện đồng chủ trì hội nghị.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\hinghtngktcngtcqucphngnm2021\hang khau đôn đức xuân.00_00_02_44.Still011.jpg

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng năm 2021

Năm 2021 công tác quân sự quốc phòng của huyện được thực hiện khá toàn diện trên các mặt công tác. Trong đó, nổi bật đã thực hiện tuyển chọn 130 công dân lên đường nhập ngũ đạt 100%, tiếp nhận 123 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ và ứng phó lụt bão tìm kiếm cứu nạn cho 7 cơ sở; bồi dưỡng, giáo dục kiến thức Quốc phòng an ninh cho đối tượng 3, đối tượng 4 và học sinh trên địa bàn được 135 lớp với trên 4 nghìn lượt người tham gia. Công tác giáo dục quốc phòng toàn dân được triển khai đồng bộ, sâu rộng; năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành và khả năng hiệp đồng, phối hợp các cấp, các ngành có sự chuyển biến tích cực. Lực lượng vũ trang được củng cố, huấn luyện cơ bản, có tinh thần sẵn sàng chiến đấu, đồng thời là lực lượng nòng cốt trong ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng chống dịch Covid-19. Kinh tế, văn hóa-xã hội phát triển, an ninh chính trị ổn định, thế trận quốc phòng, an ninh luôn được củng cố vững chắc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: tiếp tục quán triệt văn bản các cấp về công tác quốc phòng địa phương; làm tốt công tác tuyển quân đảm bảo chất lượng; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đặc biệt là các địa bàn trọng điểm về quốc phòng, an ninh; duy trì trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai; thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất quốc phòng trên địa bàn huyện; củng cố xây dựng lực lượng thực hiện các cuộc diễn tập đảm bảo chất lượng, đáp ứng với nhiệm vụ đề ra; kiểm tra giám sát việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng của các xã, thị trấn.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\hinghtngktcngtcqucphngnm2021\trao giấy khen cho các cá nhân.jpg

Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh trao tặng giấy khen tại hội nghị

Hội nghị cũng đã trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng năm 2021./.

Tin, ảnh: Hoàng Duynh - Trung tâm VHTT và DL