Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và xây dựng NTM năm 2021

07/01/2022 16:00 460 lượt xem

Ngày 7/1, huyện Bắc Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và xây dựng NTM năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm-Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí: Hà Việt Hưng-Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của huyện trong năm 2021.

Đ/c: Nguyễn Khánh Lâm-Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao cờ thi đua cho các đơn vị khối cơ quan, năm 2021

Năm 2021, kinh tế - xã hội của huyện Bắc Quang tiếp tục gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên huyện đã tập trung lãnh chỉ đạo, động viên cả hệ thống chính trị đồng lòng, phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả vừa tăng cường các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh theo hương hiệu quả và bền vững. Thu ngân sách nhà nước năm 2021 ước đạt gần 150 tỷ; Giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng ước đạt gần 1.800 tỷ đồng. Tổng sản lượng lương thực của toàn huyện đạt gần 57 nghìn tấn, tổng đàn gia súc của toàn huyện là trên 95 nghìn con, duy trì 46 trang trại chăn nuôi. Ngoài việc tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng sản phẩm, sản xuất cây chủ lực cam, chè theo tiêu chuẩn VietGAP; xây dựng cánh đồng mẫu lớn, việc ứng dụng công nghệ số để được thực hiện để thúc đẩy tiêu thụ nông sản của địa phương. Năm 2021, toàn huyện đã xây dựng công nhận mới 07 trường, công nhận lại 06 trường đạt chuẩn quốc gia và 10 trường đạt chuẩn cơ sở vật chất. Huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp, Đề án phát triển bền vững cây cam sành; trồng rừng mới sản xuất; liên kết trồng ngô sinh khối, rau vụ đông; mạ khay máy cấy; trồng chuối xuất khẩu; thu hút doanh nghiệp liên kết sản xuất; tích cực triển khai kế hoạch dồn điền, đổi thửa, gắn với cải tạo, chỉnh trang đồng ruộng; triển khai Chương trình OCOP. Toàn huyện đã ra quân chung sức xây dựng NTM được 281 lượt với trên 21.000 người tham gia; nhân dân đã đóng góp gần 23.000 ngày công lao động, hiến trên 74.000 m2 đất; huy động chung sức xây dựng nông thôn mới được gần 30 tỷ đồng và làm mới gần 76 km đường bê tông nông thôn.. Đến cuối năm 2021, huyện Bắc Quang có thêm 2 xã là Liên Hiệp và Vô Điếm được công nhận đạt chuẩn NTM.

Đ/c: Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua cho các đơn vị khối xã, thị trấn, năm 2021

Phong trào thi đua học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang được thực hiện rộng khắp và đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trên 5.800 ngày công đã được huy động để làm nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, người có công, hộ nghèo. Tính đến hết năm 2021, huyện đã hoàn thành và bàn giao cho các hộ gia đình 228 căn nhà mới kiên cố, khang trang với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng.

Trong năm, UBND huyện đã tổ chức thành công cuộc bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,99%. Phong trào “Hà Giang đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch chống Covid-19” được thực hiện rộng khắp và đạt hiệu quả. Những kết quả đã đạt của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Quang trong năm 2021 đã được tỉnh trao tặng giải nhì trong phòng trào thi đua giữa các huyện, thành phố trong tỉnh; được tặng cờ đơn vị xuất sắc trong Phong trào thi đua năm 2021.

Đ/c: Ngô Văn Hiếu Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc  trong phòng trào thi đua năm 2021

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Hà Việt Hưng ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là sôi nổi tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí Bí thư huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Thời gian tới, huyện cần tiếp tục triển khai có hiệu quả việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước để cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Chú trọng công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; Thi đua thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân…

Đ/c: Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua năm 2021

Tại Hội nghị, UBND huyện Bắc Quang đã khen thưởng cho các đơn vị nhất, nhì, ba của cụm thi đua, khối thi đua, trao giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2022 với các xã, thị trấn ./.

Đ/c: Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh ký giao ước thi đua năm 2022 với chủ tịch UBND các xã, thị trấn