MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

HUYỆN ĐOÀN BẮC QUANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN HUYỆN LẦN THỨ 12, NHIỆM KỲ 2017-2022 (MỞ RỘNG)

16/07/2021 16:33 75 lượt xem

Thực hiện quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa XXI, nhiệm kỳ 2017 – 2021, ngày 15/7/2021, Huyện đoàn Bắc Quang tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đoàn huyện lần thứ 12, nhiệm kỳ 2017-2022 (mở rộng) đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Quốc Thị Thanh Thảo - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện Đoàn chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Huyện Đoàn, Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, Đoàn trường học, Chi đoàn trực thuộc, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Toàn cảnh Hội nghị BCH Huyện đoàn lần thứ 12, khóa XXI nhiệm kỳ 2017 – 2022 (mở rộng)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, bàn triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do đối phó với những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid 19, thiên tai, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BTV Huyện ủy, Thường trực Tỉnh đoàn, và sự vào cuộc của tổ chức đoàn các cấp, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng cho thanh thiếu niên được chú trọng. Phong trào thanh niên tình nguyện được tổ chức thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Tổ chức ra quân đồng loạt 46 hoạt động hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, “Thứ bảy tình nguyện” với các hoạt động: cải tạo vườn tạp, trồng cây xanh, thu gom rác thải nhựa, hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, dọn dẹp vệ sinh tại các di tích lịch sử, danh thắng quốc gia, địa điểm công cộng, hoạt động có sự tham gia hưởng ứng của trên 2.300 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (19/5/1941 – 19/5/2021). Khánh thành 02 công trình thanh niên cấp huyện, trị giá 160 triệu đồng, 24 công trình thanh niên cấp cơ sở tổng trị giá 185 triệu đồng. Tổ chức vinh danh 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021; Xây dựng và trao tặng “Sân chơi cho em” tại trường Mầm non Đông Thành, trị giá 42.000.000đ; trao tặng “Tử sách cho cho em” tại trường THCS Tân Quang, trị giá 32.000.000đ. Phối hợp với Thành đoàn Hải Dương xây dựng và khánh thành “Phòng học mơ ước – Thư viện xanh” tại trường PTDT bán trú TH&THCS Đồng Tiến, tổng kinh phí 300.000.000đ; Tổ chức tốt các hoạt động tham gia phục vụ, hỗ trợ cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đối với các gia đình, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc Da cam/Điôxin với hơn 500 xuất quà trị giá trên 42 triệu đồng. Thực hiện tốt chương trình “Tiếp sức mùa thi”, thành lập 6 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại 6 điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn huyện. Triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” tuổi trẻ toàn huyện đã tổ chức lao động chuẩn bị cơ sở đón công dân về cách li tại địa phương; thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn huyện; hỗ trợ công dân và cán bộ tại các khu cách li trên 600 xuất ăn sáng, nhiều nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu; ủng hộ 5.000.000 đồng tiền mặt tại Lễ phát động ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 do Tỉnh Đoàn tổ chức và 5.000.000 đồng ủng hộ tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; triển khai chương trình “Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch”, các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội toàn huyện đã trao tặng trên 600 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tổ chức thành công chương trình Nghệ thuật ”Em là mầm non của Đảng” chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tham gia Hội thi "Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Hà Giang năm 2021” kết quả đạt Giải Ba toàn tỉnh. Tổ chức thành công các chương trình cấp tỉnh: Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe; Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2021... Tổ chức vinh danh 60 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu và thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực cấp huyện. Các đơn vị đã chủ động, tích cực, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Chương trình cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Chương trình “Tiếp sức mùa thi”; các Chiến dịch “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”... được triển khai đồng bộ, đạt được nhiều kết quả.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn tập trung tổ chức thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021, chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 – Xuân tình nguyện năm 2022...

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Huyện Đoàn đã trao tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong đợt hoạt động hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 cho 05 tập thể Đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện./.

Thanh Thảo