KHAI MẠC DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ ĐÔNG THÀNH NĂM 2021

15/08/2021 13:03 83 lượt xem

Ngày 13/8, BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Bắc Quang tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Đông Thành với đề mục: "Chuyên lực lượng vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng tổ chức và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương". Thượng tá Trịnh Vũ Hùng, ủy viên BTV Huyện ủy; Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện – Phó BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện phát biểu khai mạc và chỉ đạo cuộc diễn tập. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Công Viên, Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ngành thành viên BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện.

KHAI MẠC DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ ĐÔNG THÀNH NĂM 2021
Khai mạc đợt diễn tập.

Cuộc diễn tập thực hiện qua 3 giai đoạn, gồm: Giai đoạn I Chuyển LLVT xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, Chuyến xã vào các trạng thái Quốc phòng, An ninh; Giai đoạn II: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn III: Thực hành chiến đấu phòng thủ, tổ chức tham quan lực lượng vũ trang, xã thực hành đánh chiếm lại mục tiêu.

Thông qua đợt diễn tập nhằm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong các trạng thái sẵn sáng chiến đấu; Công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, Thượng tá Trịnh Vũ Hùng, ủy viên BTV Huyện ủy; Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện – Phó BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đánh giá cuộc diễn tập của xã Đông Thành đã gắn công tác xây dựng, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chiến đấu phòng thủ; Kế hoạch bảo đảm ANCT phương án phòng, chống bão lụt; phòng chống cháy nổ, cháy rừng và các phương án khác, không để tình huống bất ngờ xảy ra.

Kết quả chấm điểm, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Đông Thành đạt 9,2 điểm, đạt loại giỏi. Nhân dịp này BTC diễn tập đã trao giấy khen của UBND huyện cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đông Thành năm 2021./.

Chí Cường