Kỳ họp thứ ba Hội đồng Nhân dân xã Vĩnh Phúc khóa XXIII

29/12/2021 08:13 378 lượt xem

Ngày 28/12, tại hội trường UBND xã, HĐND xã Vĩnh Phúc tổ chức kỳ họp thứ ba khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Ông Hoàng Văn Biết, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Bà Hoàng Thị Tuệ, Phó chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì cuộc họp.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\V. phúc\ảnh kỳ họp hđnd 3.jpg

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ XXIII, năm chịu tác động của tình hình dịch covid – 19. Song đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. Tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt 100% kế hoạch, Kết quả thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết BCH Đảng bộ và Nghị quyết HĐND xã giao, tổng số có 46 chỉ tiêu trong đó có 44/46 chỉ tiêu đạt và vượt 100%, 02 chỉ tiêu chưa đạt gồm: Xây dựng thôn văn hóa và Chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao. Công tác quản lý tài nguyên và môi trường được quan tâm triển khai thực hiện, dần đi vào nề nếp. chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng nâng cao; công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để phát sinh điểm nóng; công tác giải quyết đơn thư, KNTC được tập trung chỉ đạo thực hiện và có chuyển biến tích cực; thực hiện giải quyết các chế độ chính sách cho người dân và cán bộ, công chức kịp thời, đúng thời hạn, đúng quy định.

Trong phần thảo luận các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH năm 2021. Đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Sau 1 ngày làm việc trên tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, HĐND xã Vĩnh Phúc đã thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2022; NQ về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022; NQ mức thu kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2022; NQ về kết quả phát triển KT- XH năm 2021 và NQ dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022./.

Tin, ảnh: Hoàng Tính - xã Vĩnh Phúc