Thống kê truy cập

Bầu cử QH và HĐND các cấp

Kỳ họp thứ IV HĐND huyện Bắc Quang khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

16/12/2021 14:40 14586 lượt xem

Trong các ngày 15-16//12/2021, HĐND huyện Bắc Quang khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp lần thứ IV, đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Dự kỳ họp có các ông bà đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang; Đại biểu HĐND huyện; Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn của huyện.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\Phat biểu.jpg

Đ/c: Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Năm qua, trong điều kiện khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với diễn biến rất phức tạp, khó lường đã tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, sinh kế và đời sống nhân dân; cùng với đó là nhiều khó khăn do giá nguyên vật liệu xây dựng tăng cao đột biến; tình hình dịch bệnh trên vật nuôi diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch Tả lợn Châu phi, viêm da nổi cục trên trâu, bò… gây thiệt hại tài sản của nhân dân. Song đứng trước những khó khăn, thách thức, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị; sự chủ động, tích cực của các cấp, các ngành; sự chung sức, đồng lòng nhân dân, huyện Bắc Quang đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội và đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đến nay với 61 chỉ tiêu đề ra trong năm, toàn huyện đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch 55 chỉ tiêu. Các chương trình, đề án, kế hoạch, các cơ chế hỗ trợ của huyện, chính sách của tỉnh được triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ. Công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất ngày càng được nâng cao; Thường xuyên đôn đốc, nắm bám cơ sở; giải quyết tháo gỡ các khó khăn vướng mắc. Triển khai liên kết với các doanh nghiệp, HTX trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Công tác xã hội hóa được đẩy mạnh, nhất là chương trình phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở giai đoạn 2, xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch Covid-19. Các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa, y tế tiếp tục được duy trì; quốc phòng - an ninh được giữ vững; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh, chỉ đạo, nắm bắt thông tin kịp thời từ cơ sở được tăng cường thường xuyên.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết.jpg

Các đại biểu, biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp

Thảo luận tại kỳ họp, đã có 15 ý kiến đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết trên các lĩnh vực, đánh giá nguyên nhân tồn tại, đồng thời tham gia góp ý vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ của dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022.

Kỳ họp đã triển khai phiên chất vấn, trả lời chất vấn, nội dung trả lời tập trung vào các nhóm vấn đề: Thực hiện chế độ giảng dạy đối với giáo viên kiên nhiệm thực hiện nhiệm vụ công đoàn cơ sở; Đánh giá kết quả thực hiện một số chương trình phát triển kinh tế nông nông nghiệp; Công tác giải quyết đề bù, giải phóng mặt bằng và cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho các đơn vị trường học và Nhà văn hóa thôn, tổ dân phố; Việc giải quyết chính sách tiền lương cho người lao động; công tác đầu tư, quản lý đường dây điện cho người dân tại các xã Vĩnh Hảo, Hùng An. Qua chất vấn, lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu chất vấn. Qua đó, xác định được những hạn chế, thiếu sót, nguyên nhân, trách nhiệm và đề ra giải pháp để sớm khắc phục, giải quyết trong thời gian tới.