Thông tin tuyên truyền

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra Chốt kiểm dịch Y tế Cầu trì, thị trấn Vĩnh Tuy

20/07/2021 08:03 96 lượt xem

Chiều 19/7/2021, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và các ngành liên quan của tỉnh đã kiểm tra chốt kiểm dịch Y tế tại Cầu trì, thị trấn Vĩnh Tuy, khu cách ly tập trung xã Đông Thành và Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại chốt kiểm dịch Y tế Cầu Trì.

Sau khi dịch bệnh bùng phát và lây lan tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Chốt kiểm tra y tế tại Cầu Trì, thị trấn Vĩnh Tuy đã kích hoạt để kiểm tra y tế người qua lại. Khu cách ly tại trường Mầm Non xã Đông Thành, là khu cách ly những người từ vùng dịch về được cách lý tập trung. Tại chốt kiểm dịch của tỉnh tại Cầu Trì, thị trấn Vĩnh Tuy, lực lượng Công an giao thông tỉnh, huyện, cán bộ, nhân viên y tế được tăng cường, trực 24/24 giờ để đảm bảo hoạt động phòng, chống dịch Covid – 19, kiểm tra y tế, các lượt người qua lại đều phải khai báo y tế….

Tại chốt kiểm tra y tế Cầu Trì, thị trấn Vĩnh Tuy và khu cách ly xã Đông Thành, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang trực tiếp thăm, kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh tại chốt kiểm dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ, nhân viên đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch; qua đó đồng chí cũng chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra y tế đang làm nhiệm vụ trực chốt; đảm bảo phân công, bố trí hợp lý lực lượng trực 24/24 giờ, không để xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện công việc. Đối với Bệnh Viện Đa khoa khu vực Bắc Quang có bệnh nhân đang điều trị khu vực cách ly tại bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế và động viên các bệnh nhân an tâm điều trị, đồng thời Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang, xây dựng kế hoạch và bố trí phương tiện cấp cứu chuyên dụng, sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu xảy ra vì bệnh viện có lưu lượng người và phương tiện di chuyển từ các xã, thị trấn đến khám chữa bệnh nhiều, vì vậy Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang phải kiểm tra chặt chẽ, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế./.

Hoàng Khá