Quang Minh triển khai một số nhiệm vụ về phát triển KT-XH năm 2022

31/12/2021 17:34 8821 lượt xem

Ngày 31/12/2021, xã Quang Minh tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu Kế hoạch Nhà nước và triển khai một số nhiệm vụ về phát triển KT-XH năm 2022.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Quang Minh về kinh tế - xã hội của xã Quang Minh "mục tiêu kép": vừa quyết liệt phòng chống dịch hiệu quả; vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội với phương châm "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19". Tình hình kinh tế - xã hội của xã vẫn được duy trì và có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Có 44 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn được giữ vững và nâng cao rõ rệt; cơ sở vật chất trường học, y tế, các thiết chế văn hóa được đầu tư đúng trong tâm, trọng điểm...

Description: F:\ĐIỆN TỬ\tinquangminh\26.jpg

Toàn cảnh Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2022

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, xã Quang Minh đề ra là: Khắc phục khó khăn, thử thách để thực hiện các chỉ tiêu giao năm 2022. Trong đó tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, thu, chi ngân sách, các dự án trọng điểm. Quản lý hiệu quả các nguồn vốn ngân sách được Nhà nước phân bổ, tăng cường quản lý tài nguyên, môi trường, sàn gạt mặt bằng… Tăng cường giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 gắn với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phục hồi kinh tế. Trong dịp đầu năm thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2022. Thực hiện đồng bộ, chặt chẽ các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao ./.

Tin, ảnh: Nông Thị Đông - Xã Quang Minh