Thị trấn Vĩnh Tuy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 14 (mở rộng

06/10/2021 08:28 1248 lượt xem

Thị trấn Vĩnh Tuy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 14 (mở rộng
Toàn cảnh Hội Nghị Ban chấp hành Đảng bộ TT Vĩnh Tuy

Ngày 05/10, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Vĩnh Tuy đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Xác định năm 2021 là năm quan trọng và là năm đầu triển khai nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, tập trung quán triệt triển khai ngay các Nghị quyết chuyên đề, Chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, Nghị quyết của HĐND và Quyết định, Chỉ thị của UBND huyện về nhiệm vụ giải pháp thực hiện phát triển kinh tế xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong năm 2021. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy luôn đoàn kết, thống nhất, thường xuyên đổi mới trong công tác lãnh đạo, quán triệt chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc, chế độ họp thường kỳ và báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ với Ban Chấp hành theo quy chế làm việc. Kết quả lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu của năm, có: 12/28 chỉ tiêu đạt 100%; 04/28 chỉ tiêu đạt > 50%-90%; 04/28 chỉ tiêu đạt từ 35%-50%; 08 chỉ tiêu còn lại đánh giá vào cuối năm.

Tại Hội nghị đã có 8 ý kiến phát biểu thảo luận tập trung về các khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để tổ chức thực hiện cho 3 tháng cuối năm 2021. Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Trần Đức Vinh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy đã nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy đánh giá phân xếp loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên và đánh giá cán bộ, công chức, viên chức năm 2021; phấn đấu kết nạp Đảng viên mới năm 2021 đạt chỉ tiêu. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Chỉ đạo thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng cơ động chiến đấu. Tăng cường các biện pháp công tác phòng ngừa, quản lý tốt địa bàn, đối tượng trọng điểm, tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Tiếp tục Chỉ đạo MTTQ và các tổ chức Chính trị-xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực thi đua hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đề ra. Chỉ đạo UBKT Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát theo Điều lệ Đảng.  Kiểm tra, đánh giá, chấm điểm đối với tổ đảng 213 đề nghị huyện công nhận. Chỉ đạo UBND thực hiện và hoàn thành các Chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021. Về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 hết sức quan trọng, do vậy đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị Thường trực UBND thị trấn, các đồng chí cán bộ công chức; bí thư, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố cần quyết liệt hơn, sâu sát hơn trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021./.

Hà My