Văn hóa - Xã hội

Trường Dân tộc nội trú THCS-THPT Bắc Quang đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ I

10/01/2022 08:34 2428 lượt xem

Ngày 8/1, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS-THPT Bắc Quang tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ I, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã tới dự và phát biểu với buổi lễ. Cùng dự có lãnh đạo Sở GD-ĐT; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, các ngành chức năng của tỉnh, cán bộ lão thành nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\trngptdtnitrbcquangnbngcngnhntrngt\2222.jpg

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen cho tập thể nhà trường

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS-THPT Bắc Quang được thành lập năm 1993, trải qua 28 năm hình thành, đến nay nhà trường có gần 70 cán bộ giáo viên. Năm học 2021-2022, nhà trường có 628 học sinh là con em các dân tộc huyện Bắc Quang, Hoàng Su Phì và Xín Mần theo học tại 20 lớp, từ khối 6 đến lớp 12.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\trngptdtnitrbcquangnbngcngnhntrngt\2.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ công nhận

5 năm gần đây, 100% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi các cấp. Về tập thể: Nhà trường luôn đạt danh hiệu “Tập thể tiên tiến Xuất sắc”; Chi bộ "trong sạch vững mạnh". Về chất lượng giáo dục: Tỷ lệ học sinh khả - giỏi đạt trên 60%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia luôn đạt từ 98% trở lên, Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ ĐH, CĐ luôn tăng cao, năm sau luôn cao hơn năm trước. Cảnh quan khuôn viên của nhà trường được xây dựng và tôn tạo theo hướng hiện đại.