Thống kê truy cập

Tin địa phương

Việt Hồng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19

10/01/2022 16:40 901 lượt xem

Sáng ngày 10/1, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Việt Hồng đã tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phòng chống dịch bệnh.

Theo báo cáo, hiện nay xã Việt Hồng chưa có trường hợp F0, số người đã cách ly theo dõi trên địa bàn xã là 271 người (trong đó 29 người là F1, 242 người là F2) đang thực hiện cách ly tại nhà. Xã đang có 1.787 công dân từ 18 tuổi trở lên có mặt tại địa bàn. Qua triển khai đã có 1.663 người được tiêm đủ 2 mũi đạt 93,06%, tiêm mũi 3 nhắc lại là 14 người đạt 0,78%. Đối với trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã có 153 trẻ tiêm 1 mũi, đạt 89,47%. Công tác tuyên truyền đã được BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Việt Hồng đặc biệt quan tâm chỉ đạo thường xuyên tăng cường tuyên truyền liên tục bằng nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng như loa truyền thanh tại các thôn, qua họp thôn, phát tờ rơi cho người dân và đăng tải trên trang thông tin điện tử của xã…

Description: F:\ĐIỆN TỬ\tinbihpbcphngchngdchcovid19\họp BCĐ phòng chống dịch Covid 19.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, BCĐ của xã yêu cầu các ngành, các cấp, cơ quan chức năng tiếp tục bám sát tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, xem đây là mặt trận chiến đấu “Chống dịch như chống giặc”. Dự báo trong thời gian tới dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp hơn; BCĐ cảu xã, các tổ Covid cộng đồng cần tăng cường nắm chắc các ca F1, F2, tổ chức rà soát, truy vết, để có kế hoạch phòng chống. Các thôn bám sát công tác cách ly tại nhà, vận động nhân dân thực hiện đúng quy định phòng chống dịch bệnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, không tập trung đông người, khuyến khích nhân dân hạn chế ra đường khi không cần thiết, tuyên truyền thông điệp “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch”./.

Tin, ảnh: Lại Tâm - xã Việt Hồng

Tin khác