Bầu cử QH và HĐND các cấp

Xã Hùng An tổng kết công tác bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

21/06/2021 08:08 60 lượt xem

Ngày 18/6/2021, tại Hội trường UBND xã, Ủy ban bầu cử xã Hùng An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Mời dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Đ/c Nguyễn Xuân Cường Bí thư Đảng ủy xã - Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử xã; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã; thành viên Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử, thành viên các Tiểu ban bầu cử xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, tổ trưởng 15 tổ bầu cử; các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, địa bàn xã Hùng An gồm 07 đơn vị bầu cử, 15 khu vực bỏ phiếu với 15 Tổ bầu cử tại 15 thôn với số cử tri tham gia bầu cử là 6.504/6.504 cử tri đạt 100% số cử tri đi bầu cử. Về công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, đài truyền thanh không dây và loa lưu động được tăng thời lượng phát sóng, tiếp sóng của Trung ương, của tỉnh, của huyện và của xã tại các thôn và tuyên truyền tại các buổi họp chợ, lưu động tại 15/15 thôn. Xây dựng, lắp đặt 4 Pano khẩu hiệu khổ lớn, trên 66 băng zôn dọc các tuyến đường quốc lộ số 2, các cơ quan, đơn vị, nhà văn hóa các thôn và cờ dây các loại… xây dựng  công trình trào mừng bầu cử tổng 8 công trình, xây dựng cổng trung tâm xã, xây dựng sân khấu nhà văn hóa thôn Hùng Tâm, đổ sân bê tông nhà văn hóa thôn Tân Hùng,  công tình trồng hoa thôn Kim Bàn, Công trình sửa chữ nhà văn hóa thôn Đá Bàn, công trình sủa chứ nhà văn hóa thôn An Dương, công trình đổ sân thể thao Thôn Hùng Thắng ...với kinh phí xã hội hóa 282 triệu đồng làm công trình chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Tại Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử xã Hùng An đã biểu dương những kết quả và những thành tích, công lao, đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác bầu cử, đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu xót trong công tác bầu cử để thực hiện tốt hơn trong việc phối hợp triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Hội nghị đã tổ chức biểu dương và trao tặng khen thưởng cho 01 tập thể, 01 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen, 02 tập thể và 07cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen, 13 tập thể và 30 cá nhân là thành viên Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử xã và Tổ trưởng, thành viên Tổ bầu cử các thôn trên địa bàn xã./.

Xã Hùng An