Xã Liên Hiệp tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu Kế hoạch Nhà nước năm 2022

30/12/2021 08:52 830 lượt xem

Chiều 29/12/2021, UBND xã Liên Hiệp tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu Kế hoạch Nhà nước và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội  năm 2022.

Năm 2021 là năm có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, song, nhờ sự chủ động tích cực của các cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của người dân, kinh tế - xã hội của xã vẫn có bước phát triển khá. 29/29 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; thu ngân sách trên địa bàn đạt 106%; giá trị sản xuất/ha đất canh tác đạt trên 67,6 triệu đồng; Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 3,6%. Các chính sách an sinh xã hội; an ninh, quốc phòng được đảm bảo, giữ vững.

Description: F:\ĐIỆN TỬ\Ảnh giao chỉ tiêu ngân sách năm 2022.jpg

Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022, xã Liên Hiệp đã giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022, cho các thôn, các ngành của xã, đồng thời  đề ra nhiệm vụ nhằm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chủ trương thích ứng linh hoạt, an toàn trong điều kiện bình thường mới trong công tác phòng, chống dịch Covid -19; tập trung xây dựng, củng cố hệ thống chính trị từ xã đến thôn hoạt động hiệu lực, hiệu quả nêu cao trách nhiệm với nhân dân; tiếp tục tập trung duy trì và nâng cao 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới theo kế hoạch đề ra; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên tất cả các phương diện: y tế, văn hóa- xã hội, an ninh- quốc phòng…cùng một số nội dung quan trọng khác.

Về nhiệm vụ trước mắt xã Liên Hiệp xác định - Đề cao kỷ cương hành chính trong thực hiện công vụ; chủ động, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch Covid -19; tích cực thực hiện công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; Hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đặc biệt là công tác tuyển quân năm 2022./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Loan - xã Liên Hiệp