Văn Phòng điều phối NTM Tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo NTM huyện Bắc Quang

Thứ ba - 14/05/2024 03:30
    Ngày 14/5, đoàn công tác của Văn Phòng điều phối NTM Tỉnh do đồng chí Đỗ Tấn Sơn làm trưởng đoàn đã có thời gian làm việc với Ban chỉ đạo NTM huyện Bắc Quang. Nội dung nghe báo cáo Tiến độ, kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, nhiệm vụ, kế hoạch và lộ trình thực hiện đến năm 2025 của huyện Bắc Quang. Dự và làm việc với đoàn công tác huyện Bắc Quang có đồng chí Hà Việt Hưng, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo NTM của huyện, các thành viên Ban chỉ đạo, chính quyền 23 xã thị trấn.

Toàn cảnh buổi làm việc
    Tại buổi làm việc đoàn công tác đã quan tâm các nội dung như việc về đích NTM của các xã; Chương trình NTM nâng cao, Đô thị văn minh và tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện đạt chuẩn NTM. 

Đ/c: Việt Hưng, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo NTM của huyện phát biểu
   Theo đó, giai đoạn 2021-2025, huyện Bắc Quang phấn đấu hoàn thành thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay đã hoàn thành được 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đang đề nghị công nhận thêm 02 xã đạt chuẩn. Số tiêu chí xã nông thôn mới trong kế hoạch đạt chuẩn NTM đạt được tính tới thời điểm báo cáo là 146/190 tiêu chí, đạt 76,84%, trong đó: Các xã Đông Thành, Đồng Tâm, Việt Hồng đạt 19/19 tiêu chí; các xã Hữu Sản, Bằng Hành đạt 18/19 tiêu chí; các xã Thượng Bình, Tân Lập, Đức Xuân đạt 11/19 tiêu chí; các xã Tân Thành, Đồng Tiến đạt 10/19 tiêu chí; Theo bộ tiêu chí đô thị văn minh, hiện nay thị trấn Việt Quang và thị trấn Vĩnh Tuy đều đã đạt 4/9 tiêu chí, còn 05 tiêu chí chưa đạt; Về tiêu chí của huyện Bắc Quang đã đạt 04/09 tiêu chí.

Đ/c: Đỗ Tấn Sơn, Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh phát biểu
    Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Tấn Sơn, Chánh Văn phòng điều phối NTM, trưởng đoàn công tác đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn huyện thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh việc công nhận NTM của huyện BQ liên quan đến tiến độ công nhận cho các xã còn lại, do vậy Ban chỉ đạo NTM mới của huyện tiếp tục chủ động đẩy nhanh tiến độ, phân bổ nguồn lực cho các xã song song với thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí của huyện để hoàn thành, xây dựng kế hoạch nước rút, lộ trình thực hiện cụ thể thực hiện các chỉ tiêu Chương trình MTQG xây dựng NTM đến năm 2025. Về ý kiến đề xuất, kiến nghị của huyện, xã đồng chí Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh tiếp thu phối hợp với các sở ngành đề xuất với UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn vướng mắc./.  

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập14
  • Hôm nay3,486
  • Tháng hiện tại168,045
  • Tổng lượt truy cập1,889,439
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây