Xã Việt Vinh Đẩy nhanh tiến độ cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thứ năm - 16/05/2024 22:25
     Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về "phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030", Trong thời gian này, Công an xã Việt Vinh đang tập trung và tăng cường lực lượng, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân.
       

    Xã Việt Vinh có 1.339 hộ dân với 5.612 nhân khẩu, trong đó có trên 3.859 nhân khẩu từ 14 tuổi trở lên, 100% công dân trong độ tuổi này đã được cấp CCCD gắn chíp. Thực hiện kế hoạch của UBND huyện về tổ chức tháng cao điểm cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn. UBND xã đã ban hành kế hoạch đồng thời triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể từng ngày cho các ngành đoàn thể, các thôn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung đề án 06 trên hệ thống truyền thanh xã cũng như lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các hội nghị của các ngành, đoàn thể, thôn để cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn nắm được và thực hiện. Lực lượng công an xã chủ trì phối hợp với tổ công tác Đề án 06 tiến hành rà soát theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ" tuyên truyền, vận động kích hoạt giúp và hướng dẫn nhân dân sử dụng ứng dụng VneID, nâng cao tỷ lệ người dân thực hiện các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công quốc gia.

    Do thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội về tiện ích của việc cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và ứng dụng VneID với các giao dịch trong đời sống hàng ngày, đặc biệt tài khoản định danh mức độ 2 có giá trị tương đương thẻ CCCD gắn chíp, có giá trị như sổ hộ khẩu điện tử, có giá trị thay thế các loại giấy tờ  như giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế... phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, phản ánh kiến nghị về tình hình ANTT, tố giác tin báo tội phạm để người dân hiểu, đồng thuần, ủng hộ, chủ động hợp tác làm thủ tục cấp, kích họat tài khoản đinh danh điện tử; do vậy đến nay công dân đến kích hoạt mức độ 2 đã đạt 80,2%.

    Với các giải pháp quyết liệt đã triển khai, Công an xã Việt Vinh quyết tâm đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia các giao dịch dân sự, cũng như các nhóm tiện ích khác trong mục tiêu chuyển đổi số quốc gia./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay6,267
  • Tháng hiện tại93,474
  • Tổng lượt truy cập2,001,343
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây