Thường trực HND tỉnh kiểm tra kết quả triển khai nhiệm vụ Hội 6 tháng năm 2024 tại huyện Bắc Quang

Chủ nhật - 16/06/2024 23:16
    Ngày 14/6, Thường trực Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Hoàng Vãn Thịnh, Tinh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã có buổi làm việc với HND huyện Bắc Quang nhằm kiểm tra việc triển khai nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các Ban trực thuộc HND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, tập thể BTV Hội nông dân huyện.

    Sau khi nghe báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Vãn Thịnh, Tinh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Hội đạt được; trong đó Thường trực Hội và Hội Nông dân các cấp đã bám sát chỉ tiêu tỉnh hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng KTXH của huyện, từng bước cùng với Đảng bộ huyện cán đích huyện NTM vào năm 2025. Huyện hội đã linh hoạt, sáng tạo việc triển khai chỉ tiêu của tỉnh hội tới với cơ sở; hàng năm đã xuất hiện nhiều mô hình nông dân tiêu biểu phát triển kinh tế. Đặc biệt ghi nhận mô hình Hội Nông dân cơ sở có Phó Chủ tịch UBND xã tham gia Thường vụ hội, đây là cách làm mới, phát huy được sự vào cuộc và đồng hành của chính quyền với Hội Nông dân trong thực hiện các mô hình, cũng như thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của hội ở cơ sở. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức hội được quan tâm và triển khai một cách bài bản, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên, nhờ đó hội viên Nông dân thiết tha được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Công tác phối hợp ngân hàng thông qua các tổ nhóm hỗ trợ vốn vay đã hỗ trợ nông dân vay vốn đã phát huy được hiệu quả đồng vốn vay, nhiều hội viên đã sử dụng đồng vốn vay đúng mục đích, phát triển các mô hình, làm giầu chính đáng.

    Trong thời gian 6 tháng cuối năm, HND các cấp cần tiếp tục triển khai thực chất, hiệu quả và cụ thể Nghị quyết 46 của Hội Nông dân Việt Nam, các đề án phê duyệt xây dựng kinh tế tập thể để thống nhất và hướng dẫn hội viên thực hiện mô hình tại cơ sở, tránh tình trạng một mô hình nhưng nhiều tổ chức hội đều nhận công của tổ chức mình thành lập. Tiếp tục phân bổ hiệu quả nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, ưu tiên việc sử dụng quỹ để xây dựng mô hình điển hình để nhân rộng. Thông qua công tác tập hợp hội viên, hội tiếp tục quan tâm chỉ tiêu xây dựng mới tổ hợp tác, nâng tỷ lệ hội viên tham gia các tổ hợp tác, tổ hợp tác nghề nghiệp. Phát triển các mô hình liên kết chăn nuôi chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu cao của thị trường; Tiếp tục vận động hội viên thực hiện xóa bỏ hủ tục lạc hậu, tham gia xây dựng NTM và công tác tuyên truyền, vận động hộ dân chấp hành việc di dời, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay10,197
  • Tháng hiện tại124,162
  • Tổng lượt truy cập2,201,990
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây