Hội CCB thị trấn Việt Quang tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Thứ năm - 09/05/2024 23:24
    Ngày 09/5/2024, Hội Cựu chiến binh thị trấn Việt Quang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024. Tới dự Đồng chí Nguyễn Văn Nhâm, phó Chủ tịch Hội CCB huyện; đại diện cấp ủy chính quyền và 65 hội viên CCB tiêu biểu, đại diện cho 642 hội viên CCB trong thị trấn Việt Quang đã đến dự.

Đại biểu dự hội nghị  
    Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn, sự chỉ đạo của Hội CCB huyện, cán bộ, hội viên CCB thị trấn Việt Quang luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Trong 05 năm, Hội đã kết nạp được 64 hội viên mới và tiếp nhận 08 hội viên chuyển đến sinh hoạt, đạt tỷ lệ thu hút hội viên vào hội đạt 98%. Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên CCB tiếp tục được chú trọng. Trong 5 năm đã xuất hiện rất nhiều mô hình phát triển kinh tế làm giàu chính đáng từ lao động sản xuất. Với bản chất cần cù chịu khó và được sự giúp đỡ của các nguồn vốn ở địa phương từ đó tỷ lệ hộ nghèo của hội viên trong hội đã giảm còn 0,1%, toàn hội có 285 hộ khá và giàu, 334 hộ trung bình; 24/24 chi hội gây quỹ luân chuyển cho các đ/c hội viên gặp khó khăn vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế. 

Toàn cảnh hội nghị
     Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, Hội CCB thị trấn Việt Quang xây dựng phương hướng, mục tiêu cụ thể để thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024-2029, như: Tiếp tục vận động các thế hệ CCB tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân; nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, tận dụng tối đa mọi nguồn lực để giúp nhau giảm nghèo nhanh và bền vững, không tái nghèo, vươn lên làm giàu hợp pháp; đổi mới, nâng cao hơn nữa nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động của Hội; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên; hàng năm kết nạp 10 hội viên mới trở lên; lựa chọn, giới thiệu từ 10 - 12 hội viên có đủ tiêu chuẩn đề nghị kết nạp vào Đảng; xây dựng Hội CCB thị trấn trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Trao tặng giấy khen cho các tập thể

Trao tặng giấy khen cho tập thể
   Dịp này, 5 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu", giai đoạn 2019- 2024, đã được UBND thị trấn Việt Quang biểu dương, khen thưởng./.

Tác giả: Hoàng Công - Thị trấn Việt Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay6,267
  • Tháng hiện tại92,463
  • Tổng lượt truy cập2,000,332
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây