Hội CCB xã Kim Ngọc tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Thứ năm - 09/05/2024 22:56
   Ngày 08/5/2024, Hội cựu chiến binh xã Kim Ngọc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024; Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Doãn Thiện, Huyện uỷ viên, Bí Thư Đảng uỷ, lãnh đạo Hội CCB huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã cùng 31 hội viên cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 225 hội viên trong toàn trong xã.

Các đại biểu dự hội nghị
    Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Kim Ngọc đã trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Trong 5 năm qua, Hội kết nạp được 26 hội viên, giới thiệu 4 hội viên ưu tú cho Đảng kết nạp, xoá 10 ngôi nhà tạm cho hội viên. Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, Hội đã tích cực xây dựng các nội dung hoạt động, phối hợp với các ngành tổ chức mở các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt và dịch vụ cho các hội viên. Nhiều hội viên mạnh dạn đi đầu xây dựng mô hình kinh tế gia trại, trạng trại, mở cửa hàng dịch vụ thương mại, tập trung cải tạo vườn tạp tiêu biểu như: Cựu chiến binh Nguyễn Đình Lương, Nguyễn Văn Xuyên, Ma Văn Ngọc, Ngọc Hải Đạo vv... Cùng với đó, hàng năm, Hội đã dành hàng chục triệu đồng để thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, khuyến học khuyến tài và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã huy động hàng nghìn ngày công tham gia phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, từ các phong trào hoạt động trên nhiều năm qua các chi hội và Hội luôn đạt trong sạch vững mạnh, 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 100% cán bộ hội viên đều thực hiện tốt Điều lệ và các quy định của Hội đề ra, luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Doãn Thiện, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại hội nghị
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Doãn Thiện, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; động viên các thế hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng Hội CCB vững mạnh toàn diện.

Lãnh đạo UBND xã tặng Giấy khen cho các cá nhân tại hội nghị
     Nhân dịp này, có 3 tập thể và 6 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019 - 2024. Hội nghị đã bầu 2 đại biểu đi dự hội nghị Hội cựu chiến binh gương mẫu huyện Bắc Quan, lần thứ VII trong thời gian tới./.

Tác giả: Kiên Cường - xã Kim Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm73
  • Hôm nay6,267
  • Tháng hiện tại92,137
  • Tổng lượt truy cập2,000,006
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây