Hội Nông dân xã Vĩnh Phúc tích cực chung tay xây dựng NTM nâng cao

Chủ nhật - 26/05/2024 22:57
  Trong bối cảnh Chương trình Xây dựng nông thôn mới được coi là một trong những mũi nhọn của chính sách nông nghiệp, nông dân, nông thôn của Đảng và Nhà nước, Hội Nông dân xã Vĩnh Phúc đã tỏ ra một tinh thần đồng lòng và nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện các mục tiêu xây dạng NTM nâng cao.

Nhận thức sâu sắc về vai trò quan trọng của mình, các thành viên của Hội nông dân xã Vĩnh Phúc đã không chỉ làm việc tích cực mà còn tự nguyện tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, không mong chờ vào sự hỗ trợ từ Nhà nước mà tự chủ sáng tạo, góp sức vào công cuộc này. Kết quả của những nỗ lực đó đã được thể hiện rõ qua việc Hội Nông dân xã Vĩnh Phúc tuyên truyền và vận động Hội viên tham gia xây dựng đường bê tông nông thôn, mở rộng hành lang đường, và mở rộng các tuyến đường bê tông khác. Cụ thể, đã có 3/54 tuyến đường bê tông nông thôn được xây dựng với tổng chiều dài 1,5 km/16,47 km tại các thôn Vĩnh Gia, Vĩnh Ban, Vĩnh Chùng. Hội viên nông dân đã đóng góp tổng cộng 521 triệu đồng và 405 ngày công để thực hiện.

Ngoài ra, Hội Nông dân xã Vĩnh Phúc còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, và tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và văn hóa cộng đồng. Đây là những bước đi quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn./.

Tác giả: Sằm Hào - xã Vĩnh Phúc