Đoàn viên Nguyễn Văn Dương khởi nghiệp từ nuôi ong lấy mật

Thứ tư - 08/11/2023 21:26

          Đoàn viên Nguyễn Văn Dương - Thôn Tân Tấu, xã Tân Thành đã mạnh dạn, tiên phong trong xây dựng và phát triển Mô hình nuôi ong lấy mật, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đoàn viên Nguyễn Văn Dương kiểm tra sinh trưởng của đàn ong
     Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, thu nhập chỉ trông chờ vào cây lúa, cây hoa mầu ngắn ngày, vì vậy cuộc sống của gia đình anh Dương gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, bố anh lại mất sớm. Với suy nghĩ làm thế nào để phát triển kinh tế gia đình, anh đã quyết định nuôi ong lấy mật. Năm 2019, được sự động viên của gia đình, chính quyền địa phương và đặc biệt là sự tư vấn, định hướng của tổ chức Đoàn về phát triển kinh tế trong lực lượng đoàn viên thanh niên, anh Nguyễn Ngọc Dương đã mạnh dạn đầu tư nuôi ong. Ban đầu với số vốn ít ỏi, anh Dương đầu tư nuôi 60 thùng ong. Qua hơn 4 năm hoạt động đến nay anh Dương đã có hơn 150 đàn ong, cho thu hoạch đều hàng năm gần 200 triệu đồng.

Đoàn viên Nguyễn Văn Dương trao đổi về nuôi ong cùng các đoàn viên
    Là đoàn viên, anh Dương luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động do Đoàn tổ chức; thường xuyên giúp đỡ thanh niên trong phát triển kinh tế. Không chỉ lo làm giàu về kinh tế, đoàn viên Nguyễn Văn Dương còn tích cực tham gia công tác xã hội, nhiệt tình hướng dẫn cho các đoàn viên khác kỹ thuật nuôi ong, giao lưu học hỏi giữa các hộ gia đình nuôi ong để học tập và trao đổi kinh nghiệm. Tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, dọn vệ sinh môi trường, tình nguyện vì an sinh xã hội, tham gia vận động đoàn viên trong chi đoàn không vi phạm pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội. Ngoài công việc chính là nuôi ong, anh Dương còn đầu tư vào trồng chè để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Sản phẩm mật ong của đoàn viên Nguyễn Văn Dương
    Với những nỗ lực không ngừng, đoàn viên Nguyễn Ngọc Dương đã được cấp huyện và xã tặng giấy khen. Năm 2022 đoàn viên Nguyễn Ngọc Dương còn được Huyện đoàn Bắc Quang chọn là một trong 10 tấm gương thanh niên khởi nghiệp của huyện Bắc Quang; đoàn viên Dương xứng đáng là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo./.

Tác giả: Vũ Hùng - xã Tân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay6,267
  • Tháng hiện tại93,687
  • Tổng lượt truy cập2,001,556
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây