Lực lượng dân quân xã Việt Vinh với công tác dân vận trong huấn luyện

Thứ năm - 16/05/2024 21:07
   Cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác dân vận của lực lượng dân quân xã Việt Vinh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt hiệu quả thiết thực.

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác về công tác dân vận “…Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Trong huấn luyện dân quân năm 2024, Ban Chỉ huy quân sự xã Việt Vinh đã huy động hơn 50 chiến sỹ dân quân cùng các đoàn thể xã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây hoa tường vi dọc tuyến Quốc lộ 2 thuộc địa phận xã Việt Vinh, trồng hơn 50 cây xanh quanh khuân viên nhà văn hóa các thôn và hỗ trợ nhân dân thôn Tân Bình đổ đường bê tông; Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân về ý nghĩa của việc trồng và chăm sóc cây xanh; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc trồng cây, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, cải thiện môi trường, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.
         Thông qua công tác dân vận, cán bộ, chiến sĩ DQTV được rèn luyện phương pháp, tác phong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật trong quan hệ quân dân và xây dựng quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, lực lượng DQTV với những việc làm thiết thực trong dân vận đã phát huy bản chất tốt đẹp của những người lính sao vuông “vì nhân dân phục vụ”, làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo cơ sở để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh