Xã Tân Lập tổ chưc huấn luyện dân quân năm 2024

Thứ năm - 09/05/2024 22:33
   Từ ngày 22/04/2024 đến ngày 08/5/2024 xã Tân Lập tổ chức huấn luyện dân quân năm 2024. Sau hơn nửa tháng nghiêm túc học tập, rèn luyện, khóa huấn luyện đã hoàn thành các nội dung đề ra.

Đ/c: Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên xã Tân Lập phát biểu tại buổi bế mạc
   Năm 2024 xã Tân Lập có 71 chiến sĩ tham gia huấn luyện, trong đó có 14 chiến sỹ mới. Qua kết quả huấn luyện các chiến sĩ dân quân có nhận thức chính trị 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% đạt khá giỏi; Điều lệnh đội hình đội ngũ 100% đạt yêu cầu, trong đó 70% đạt khá giỏi; Chiến thuật 100% đạt yêu cầu, trong đó 85% đạt khá giỏi; Ném lựu đạn 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% đạt khá giỏi và cuối cùng là kiểm tra bắn đạn thật 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% đạt khá, giỏi.

Lực lượng dân quân của xã Tân Lập luyện tập tại thao trường
    Việc huấn luyện dân quân hàng năm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác quân sự tại địa phương nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, hiểu rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch. Đồng thời bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, trình độ chuyên môn từ đó thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng của địa phương./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân Lập