Xã Việt Vinh khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2024

Chủ nhật - 12/05/2024 23:08
    Bắt đầu 13/5/2024, Ban chỉ huy Quân sự xã Việt Vinh, tổ chức huấn luyện Dân quân năm 2024. Qua hoạt động huấn luyện, nhằm triển khai, thống nhất một số nội dung về nhiệm vụ Quốc phòng - quân sự địa phương; Làm cơ sở cho việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ được thống nhất ở cơ sở đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Buổi khai mạc huấn luyện của xã Việt Vinh
   Trong thời gian 05 ngày, từ ngày 13/5 đến 19/5/2024, hơn một trăm đồng chí là chiến sỹ dân quân của xã Việt Vinh sẽ được Quán triệt chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về lãnh đạo, chỉ đạo công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024. Những vấn đề cơ bản về công tác Đảng, công tác chính trị trong công tác Quân sự - quốc phòng địa phương, trong xây dựng, huấn luyện, hoạt động của dân quân tự vệ, trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Được hướng dẫn tổ chức và phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã; các tư thế, động tác bắn súng tiểu liên AK; hướng dẫn và thực hành giảng bài kỹ thuật chiến đấu bộ binh; các tư thế động tác nằm, quỳ, đứng ném lựu đạn...

Lãnh đạo xã Việt Vinh trao quyết định kết nạp chiến sỹ mới
    Tại lễ khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Ban chỉ huy quân sự xã đã kết nạp 10 chiến sỹ dân quân mới vào lực lượng dân quân xã năm 2024./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh