Tòa án nhân huyện Bắc Quang xét xử vụ án chống người thi hành công vụ tại thị trấn Vĩnh Tuy

Thứ sáu - 17/05/2024 05:06
   Ngày 17/5, tại Thị trấn Vĩnh Tuy, Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang phối hợ với UBND thị trấn Vĩnh Tuy mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Lương Văn Duy, sinh năm 1990 trú tại xã Yên Lập, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang chỗ ở hiện nay Tổ 7, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang về tội chống người thi hành công vụ.

Toàn cảnh phiên tòa
    Theo kết quả điều tra vào khoảng 21 giờ ngày 27/10/2023 tại Km 83 đường quốc lộ 2 thuộc địa phận tổ dân phố Bình Long thị trấn Vĩnh Tuy; tổ công tác tuần tra của Trạm Cảnh sát giao thông Vĩnh Tuy thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Giang, phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 23C- 073.36 kéo rơ mốc biển kiểm soát 23R - 004.67 lưu thông theo hướng Tuyên Quang – Hà Giang do Lương Văn Duy điều kiển, có dấu hiệu vi phạm tải trọng, tổ công tác tiến hành ra hiệu lệnh dừng xe, xong Duy không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ chạy theo hướng Hà Giang.

Bị cáo trả lời trước tòa
   Nhận thấy lái xe Duy có hành vi chống đối quyết liệt tổ công tác đã phối hợp với Công an thị trấn Vĩnh tuy, huyện Bắc Quang tiến hành dừng xe lập biên bản vi phạm, trong quá trình lập biên bản Duy không chấp hành mà có hành vi chửi bới, lăng mạ, xúc phạm, chống đối gây cản trở việc thi hành công vụ. Hành vi của bị can Lương Văn Duy là nguy hiểm cho xã hội xâm phạm đến hoạt động của cơ quan Nhà nước được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, trị an tại địa phương.

Chủ tọa phiên toà tuyên án
    Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào những chứng cứ và tài liệu có trong hồ sơ vụ án; căn cứ vào kết quả tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Duy 03 tháng tù giam./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL