Xã Việt Hồng Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

Thứ hai - 19/06/2023 04:21
     Trong 6 tháng đầu năm 2023, xã Việt Hồng đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
      UBND xã Việt Hồng luôn xác định CCHC là một chương trình lớn của Đảng, Nhà nước có tầm quan trọng đặc biệt liên quan đến nhiều lĩnh vực nhằm hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước, UBND xã Việt Hồng đã từng bước đổi mới các nội dung, hình thức chỉ đạo thực hiện chương trình CCHC cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Bộ phận một cửa – UBND xã Việt Hồng
     Xã Việt Hồng hiện có 19 cán bộ, công chức trong đó 11 công chức, 8 cán bộ chuyên trách có trình độ đại học là 19 cán bộ, công chức. Để thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2025, Ủy ban nhân dân xã xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch của cấp trên đồng thời xây dựng Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2023 của xã đúng thời gian quy định. Nhìn chung, Ủy ban nhân dân xã ban hành các kế hoạch kịp thời so với thời gian quy định; điều hành công tác cải cách hành chính đến các ngành, đoàn thể các thôn và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.
     Trong 6 tháng đầu năm xã đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép về luật Đất Đai, luật Hộ tịch, luật Hôn nhân gia đình cho 100% cán bộ, công chức với 7 cuộc được 295 lượt người tham dự. Xây dựng ban hành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023 theo quy định của cấp trên. Bố trí công chức Văn phòng - Thống kê là cán bộ đầu mối làm nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính. Thực hiện công khai, niêm yết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết đầy đủ tại phòng tiếp dân của UBND xã; thuận tiện cho người dân dễ nhìn. Thường xuyên rà soát, cập nhật thủ tục hành chính đúng quy định pháp luật. Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính. Khuyến khích nhân dân phản ánh về những hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính để UBND xã kịp thời chấn chỉnh. Tổ chức tuyên truyền công tác kiểm soát TTHC lồng ghép với các buổi tiếp xúc cử tri, họp thôn… nhằm tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân trên địa bàn nắm rõ hơn về công tác Cải cách hành chính.   

Bộ phận một cửa – UBND xã Việt Hồng
Việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông Tổ chức kiện toàn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân xã theo đúng quy định. Thường xuyên tổ chức đánh giá việc thực hiện Quy chế tổ chức và hoạt động của bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, tạo điều kiện thuận lợi khi nhân dân đến giao dịch./.

 

Tác giả: Lại Tâm - xã Việt Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay4,951
  • Tháng hiện tại60,139
  • Tổng lượt truy cập1,968,008
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây