Bắc Quang phát triển gần 1.000 ha nuôi trồng thuỷ sản

Thứ tư - 14/06/2023 22:36
      Địa hình và lượng mưa dồi dào là điều kiện thuận lợi cho nuôi trồng và khai thác thuỷ sản, bởi vậy những năm gần đây, ngoài phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm, huyện Bắc Quang đã chú trọng phát triển chăn nuôi thuỷ sản với diện tích được mở rộng lên gần 1.000 ha.
       Diện tích nuôi trồng thuỷ sản tại xã Hùng An
Diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản của huyện Bắc Quang tập trung nhiều tại các xã: Vô Điếm, Quang Minh, Hùng An… Trước đây, nông dân chủ yếu nuôi các loại cá truyền thống như: mè, trôi, trắm... hiệu quả kinh tế thấp, thì nay nhiều hộ đã áp dụng tiến bộ, khoa học kỹ thuật đưa giống cá có giá trị vào sản xuất. Huyện cũng đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện cải tạo diện tích ao nuôi gắn với thâm canh cá tại các vùng có diện tích mặt nước tập trung, khuyến khích phát triển sản xuất các giống cá bản địa thương phẩm trên sông và các lòng hồ thủy điện. Hiện nay toàn huyện có 23 hộ tại 6 xã nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện với quy mô 100 lồng cá; Tại xã Tân Thành cũng đang phát triển mô hình nuôi cá nước lạnh mang lại giá trị kinh tế cao...Ước sản lượng thủy sản 5 tháng đầu năm của huyện đạt gần 450 tấn.
       Cá Tầm được nuôi tại xã Tân Thành
Để thủy sản thực sự là một nghề có thế mạnh ở địa phương, thời gian tới huyện Bắc Quang sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn phát triển kinh tế, phối hợp với các trung tâm giống đưa các giống cá có năng suất cao, đặc sản vào nuôi, đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng thâm canh, nhân rộng những mô hình nuôi trồng thủy sản hiệu quả đảm bảo phát triển theo hướng ổn định, bền vững./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay4,951
  • Tháng hiện tại60,878
  • Tổng lượt truy cập1,968,747
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây