Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh kiểm tra tiến độ thi công dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1)

Chủ nhật - 26/05/2024 22:03
    Chiều 24/5, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tuyến và theo dõi tiễn độ thi công gói thầu số 04-XL, dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1) thuộc địa phận xã Quang Minh. Cùng đi có đồng chí Lương Tiến Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Hồi đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện; đại diện cấp ủy xã Quang Minh.

Đoàn kiểm tra tiến độ gói thầu số 04 Cao tốc TQ-HG
     Gói thầu số 04-XL (Km12+500 - Km19+120): do Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An -TAG và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng 168 Việt Nam thực hiện, khởi công ngày 30/10/2023. Qua gần 8 tháng thi công, tranh thủ thời tiết thuận lợi, hơn 100 máy móc thiết bị cùng nhân công vẫn đang hối hả đẩy nhanh tiến độ thi công trên công trường.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng đoàn kiểm tra tiến độ gói thầu số 04 Cao tốc TQ-HG
    Theo số liệu báo cáo của nhà thầu, đến nay giá trị sản lượng ước thực hiện gần 200/764 tỷ đồng, đạt trên 15% giá trị hợp đồng, trong đó: đào đất không thích hợp; đào đất, đá nền đường; đắp nền đường gần 1.000m3, đạt trên 50% khối lượng; hiện nay nhà thầu vẫn đang tập chung máy móc thiết bị, vật tư, cấu kiện đúc sẵn để tổ chức thi công các công trình thoát nước, hầm chui dân sinh trên tuyến, đến nay hình hài cao tốc đã dần được hình thành đúng theo lộ trình đề ra./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL