Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh kiểm tra công trình xây dựng tại môt số xã trong huyện

Chủ nhật - 09/07/2023 21:32
    Ngày 8/7, đồng chí chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh kiểm tra công trình xây dựng tại các xã Vĩnh Hảo, Đồng Yên và xã Đông Thành. Cùng đi có các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Đoàn công tác của huyện kiểm tra công trình sửa chữa trường MN Đồng Yên
     Các xã Vĩnh Hảo, Đồng yên và Đông Thành hiện có 40 công trìnhxây dựng. Trong đó, công trình do Ban quản lý Dự án huyện làm chủ đầu tư có 25 công trình và 15 công trình do các xã làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư các công trình gần 70 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công trình xây dựng tại xã Vĩnh Hảo
    Qua kiểm tra cho thấy các công trình cơ bản đã được triển khai thực hiện, hồ sơ một số công trình còn chậm, công tác giải ngân chưa đảm bảo tiến độ. Một số công trình đã hoàn thiện, nghiệm thu đưa vào sử dụng.
 

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra Công trình Xây nhà lớp học tại Trường THCS Đông Thành
    Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh yêu cầu: Ban quản lý dự án, phối hợp với nhà tư vấn thiết kế khảo sát, thiết kế đảm bảo công trình tiết kiệm kinh phí xong vẫn phát huy hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng các công trình; đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện hồ sơ để thanh quyết toán công trình đưa vào sử dụng. Các công trình đã có dự toán thì đề nghị chủ đầu tư và nhà tư vấn thiết kế sớm hoàn thiện thủ tục để phê duyệt khởi công. Các hồ sơ trình thẩm định, nghiệm thu đề nghị Phòng kinh tế nhanh hoàn thành. Đặc biệt, đối với công trình sửa chữa nhà lớp học hoàn thiện nghiệm thu xong trước 30 tháng 8 để đảm bảo cho công tác dạy và học của các nhà trường. Các xã phối hợp tốt với cơ quan chủ quản để giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục hồ sơ các công trình do xã làm chủ đầu tư đảm bảo thanh quyết toán đúng tiến độ; kiểm tra hiệu quả nguồn vốn sửa chữa, mua sắm hàng năm được phân bổ cho các trường học; tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh việc tập kết vật liệu đảm bảo tiến độ thi công công các công trình; công trình thay đổi vị trí khẩn trương cập nhật vào quy hoạch xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay9,981
  • Tháng hiện tại123,946
  • Tổng lượt truy cập2,201,774
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây